5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than

Hi! Chào các bạn! Thời gian gần đây như mọi người thấy tần suất mình viết blog có vẻ đều đặn hơn đúng không nè, không hẳn là vì mình có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi hơn đâu. Mà là vì mình quyết định chọn thói quen cập nhật một bài viết mới hàng tuần là mục tiêu bắt buộc phải thực hiện, bất di bất dịch. Dù công việc có bận tới cỡ nào, các cuộc gặp hay họp hành có nhiều đến bao nhiêu, hay đơn giản là con mèo lười chảy thây trong tâm can mình đang đình công đến nhường nào thì đúng rồi, mình vẫn phải viết. Khi kiên định với một điều gì đó và đặt ra nguyên tắc làm chúng cho bằng được, dù có hơi chút gò bó và nghiêm khắc với bản thân thật. Nhưng đúng là kết quả tuyệt vời hơn mong đợi. Giờ thì mình tâm phục khẩu phục tin vào thông điệp từ cuốn sách: “The power of the habit” ( Sức mạnh của thói quen) và ” The power of the discipline” ( Sức mạnh của kỉ luật) rồi.

5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than 1
Khi kiên định với một điều gì đó và đặt ra nguyên tắc làm chúng cho bằng được, dù có hơi chút gò bó và nghiêm khắc với bản thân thật. Nhưng đúng là kết quả tuyệt vời hơn mong đợi.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ về 5 website đọc sâu mình thường xuyên theo dõi để học hỏi và tạo thêm động lực cho bản thân. Mọi người xung quanh vẫn luôn nói rằng mình là một cô gái tích cực và nhiều năng lượng, thực tế không hẳn lúc nào mình cũng như vậy, đôi khi mình rất bi quan và có thể tụt cảm hứng bất cứ lúc nào luôn. Thay vì chối bỏ điều này, mình thường có xu hướng chấp nhận và tìm cách để vượt qua rồi tự tạo lại niềm vui cho riêng mình. Các website mình kể dưới đây là nơi đã giúp mình rất nhiều trên cuộc hành trình khám phá và hoàn thiện bản thân. Đây đơn thuần chỉ là gout đọc của riêng mình, nó có thể phù hợp với bạn, hoặc là không, nên chỉ mang tính chất tham khảo nhè nhẹ thôi nè! Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được niềm vui hay điều gì đó thú vị khi chạm vào nó. Nào! Cùng bắt đầu thôi!

  1. Tâm lý học ứng dụng:  

Link cập nhật : https://tamly.blog

Đây là chiếc blog mình thường mò mẫm vào đọc mỗi chủ Nhật hàng tuần. Khi cần thông não một vấn đề tâm lý phức tạp nào đó, hay có nhu cầu thỏa mãn bất cứ khía cạnh hành vi khó giải mã nào của loài người, nghe thì có vẻ đao to búa lớn, phức tạp, hàn lâm thế thôi nhưng những bài dịch trên blog lại vô cùng súc tích, dễ hiểu và cách lý giải cũng cực kì bình dân học vụ. Mình là một đứa chúa sợ đọc các bài viết dài với các cụm từ học thuật khó hiểu nhưng có thể đây là địa hạt mình quan tâm và hứng thú, nên mọi thứ có vẻ khiến mình cảm thấy kiên nhẫn hơn.

5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than 2
Mức độ đầu tư, số lượng bản dịch chất lượng cho chủ đề tâm lý học không nhiều nên sự ra đời của chiếc blog này giống như một thiên sứ, cứu rỗi những linh hồn đói đọc khát chữ như mình.

Nói chung càng chịu khó đọc sâu, càng nhận ra có nhiều điều mình ngớ ngẩn quá đỗi. Bên cạnh đó, các bài viết này còn có nhiều hình ảnh minh họa khá nghệ, trực quan, sinh động cộng với hàng loạt series mang tính thức thời của xã hội như: tâm lý học tội phạm, phát triển bản thân thông qua các nguyên lý khoa học… nên theo mình biết là lượng truy cập vào website này ngày nào cũng đông như quân nguyên. Ở Việt Nam, thực tế rất thiếu những nhóm cộng đồng đào sâu và thảo luận về đề tài tâm lý học, nhất là mang tính ứng dụng như thế này, thêm vào đó, số lượng bản dịch chất lượng không nhiều nên sự ra đời của chiếc blog này giống như một thiên sứ, cứu rỗi những linh hồn đói đọc khát chữ như mình. Hihi 🙂

2. Entrepreneur: 

Link cập nhật: https://www.entrepreneur.com

Ngoài công việc chính là quản lý và vận hành các dự án truyền thông lẫn phát triển thương hiệu thì mình vẫn đang có những bước nhỏ đầu tiên trên hành trình khởi sự một cái gì đó riêng. Ít nhất là có thể giải quyết được nỗi đau, cũng như giảm thiểu trung gian của cơ số anh chị em đang trong guồng quay công nghệ số. Và trang web Entrepreneur đã tạo động lực cho mình rất nhiều. Mỗi bài viết trên này đều được chọn loc kĩ càng, cũng bởi vì lý do đây là website quốc tế, mọi thứ được viết toàn bộ bằng tiếng Anh nên đòi hỏi ở người đọc khả năng đọc hiểu ngôn ngữ này cũng như có những nền tảng nhất định về kinh tế- tài chính- thương mại nhất định.

5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than 3
Hàng loạt giải pháp đưa ra theo hướng mở, và mang tính chất định hướng, truyền cảm hứng thay vì áp đặt hay bó buộc đúng- sai trong lĩnh vực kinh tế- tài chính- thương mại trong thời đại số. Ngoài ra còn có những bản tin thời sự, chính trị diễn ra trên thế giới.

Tuy nhiên điều này sẽ không trở thành rào cản nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về khởi nghiệp, đặc biệt là khám phá thêm nhiều mô hình kinh doanh và tư duy phát triển sản phẩm trên thế giới. Tất nhiên, việc đọc nhiều không đồng nghĩa là chúng ta sẽ giỏi lên hay tạo nên một cái gì đó ra trò, nhưng ít ra bạn sẽ biết thêm một chút kiến thức, chẳng phải không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc sao? Thêm một điểm mình khá tâm đắc là chủ đề và những dữ liệu mà các bài viết trên blog hết sức là gần gũi luôn, bạn có thể tìm thấy chính mình ở bất cứ ngõ ngách nào đó trên trang này. Hàng loạt giải pháp đưa ra theo hướng mở, và mang tính chất định hướng, truyền cảm hứng thay vì áp đặt hay bó buộc đúng- sai.

3. Nhà có hai người:

Link cập nhật : http://nhacohainguoi.com

Hai website trên mình chia sẻ có thể khiến nhiều bạn hơi hại não một chút nhưng với blog Nhà có hai người sẽ mang đến cho bạn cảm giác bình yên, thư thái và nhẹ nhàng đến vô ngần, mình cam đoan là như vậy. Chủ nhân của chiếc blog này là hai vợ chồng trẻ ở Sài Gòn, chị vợ là nhà văn còn anh chồng là ca sĩ, hai người có kinh doanh nho nhỏ một cửa hàng siêu xinh bán đồ nội thất nổi tiếng.

5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than 4
Nói chung nếu bạn muốn thu nhặt thêm những công thức nấu ăn hữu ích với nguyên liệu sẵn có thì cứ bay vào blog vừa đọc, vừa xem ảnh nha.

Thừa nhận rằng mình là một đứa rất tệ, tệ và cực kì tệ trong việc nấu nướng, nhiều đứa bạn nói mình không phải tuýp phụ nữ của gia đình, chỉ hợp xông ra chiến trận, trong hầu hết các trường hợp, từ lúc mình sinh ra tới giờ, số lần vào bếp được tính trên đầu ngón tay. Mình nghĩ sẽ sớm thôi, mình sẽ đi học nấu ăn một cách nghiêm túc. Khi lạc vào những bài viết về phong cách sống, nấu nướng tuy không thể thực hành theo được nhưng ngắm ảnh đồ ăn ngon cùng với lối viết hiện đại, trau chuốt cũng khiến mình thích mê. Bạn cũng thử dạo qua xem sao.

4. Fierybread:

Link cập nhật: https://www.fierybread.com

Có bạn nào đồng tình với mình là trở thành phụ nữ đúng nghĩa trong thời đại ngày nay thực sự khó, đúng không? Nào phải vừa xinh, vừa giỏi, vừa hiểu biết, lại phải vừa nhẹ nhàng, vừa chủ động nhưng lại phải có chút nhún nhường nữa. Ngày đó mình trách rằng kiếp trước chắc mình đã làm điều gì xấu xa lắm nên kiếp này mới phải là con gái. Nhưng bây giờ thì khác rồi, được làm con gái quả thực rất tuyệt vời. Đặc biệt là chỉ trong khoản làm đẹp thôi thì chúng mình đã có vô vàn lựa chọn rồi.

5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than 5
Fierybread review cực kì kĩ lưỡng về chất lượng rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da cũng như phản ứng và mức độ hiệu quả của chúng trên cơ sở y khoa, dữ liệu vô cùng chi tiết, thuyết phục.

Chiếc blog xinh Frierybread của chị Thúy Võ ( beauty blogger) sẽ giúp bạn nhận ra đặc quyền vô giá của phụ nữ, blog chia sẻ những bài viết chuyên sâu về chăm sóc da, sử dụng các sản phẩm dưỡng da lẫn trang điểm đúng cách, phù hợp với cơ địa từng loại da. Mặt khác, chị ấy cũng review cực kì kĩ lưỡng về chất lượng rất nhiều sản phẩm cũng như phản ứng và mức độ hiệu quả của chúng trên cơ sở y khoa, dữ liệu vô cùng chi tiết và thuyết phục, có lẽ vì chị ấy học chuyên sâu về da nên mỗi bài viết lẫn hình ảnh trên blog đều cảm thấy rất đáng tin. Tóm lại với một đứa mù tịt về thông tin làm đẹp thì chiếc blog đúng là vị cứu tinh quyền năng. Nói chung là con gái phải xinh, từ trong ra ngoài,

5. Lace & Lock: 

Link cập nhật: http://laceandlocks.com

Đây là blog của một chị Việt kiều Mỹ tên là Kim Lê, điển hình cho tuýp phụ nữ nhiệt huyết với công việc, tận hưởng với thiên chức làm vợ, chị ấy đang điều hành cửa hàng quần áo của riêng mình và lưu giữ rất nhiều kỉ niệm về những chuyến đi du lịch của hai vợ chồng. Bạn sẽ tìm thấy cái nhìn sâu sắc và duy mĩ hơn về thời trang, cũng như phong cách sống, cộng với các mẹo đi du lịch và kinh doanh cũng là điểm sáng thú vị của Lace& Locks. Hơn thế nữa, hình ảnh và lối trình bày trên blog khá chỉn chu, bắt mắt, tối giản khiến mình cảm thấy vô cùng dễ chịu mỗi khi lướt đọc.

5 WEBSITE/ BLOG VỀ ĐỌC SÂU MÀ MÌNH YÊU THÍCH I Dreamiie Than 6
Chủ nhân của chiếc blog này là điển hình của tuýp phụ nữ nhiệt huyết với công việc, tận hưởng với thiên chức làm vợ.

Những bộ cánh xinh đẹp được đính hiệu trên trang sẽ mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho các bạn nữ hiện đại cũng như góp phần hỗ trợ định hình tư duy ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, độ tuổi, tính chất công việc.

Vậy là mình đã vừa giới thiệu, chia sẻ về 5 website/ blog mà mình yêu thích và thõi dõi trong suốt thời gian qua. Điểm cộng cho những trang này là bài viết được lên cả khá đều đặn, chất lượng lẫn nội dung đều vô cùng đầu tư, chỉn chu, sạch gọn. Ngôn từ viết khá dễ hiểu, cách diễn đạt cô đọng súc tích, cũng như chủ đề khai thác rất trực quan, đa chiều. Thực tế, ngày nay ngoài việc tìm kiếm thông tin hay cập nhật kiến thức nào đó không chỉ giới hạn qua những bài báo mạng hiện hành hay các kênh social media dày đặc, chúng ta còn có một sự lựa chọn khác, tinh giản và chất lượng, đó là việc bắt đầu theo dõi trang website của những chuyên gia, tổ chức trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Hy vọng bài chia sẻ đã đem lại chút cảm hứng cho bạn, hãy chia sẻ góc nhìn của bạn ở phía dưới phần comment nhé!

Cám ơn các bạn đã ủng hộ <3

From Dreamiie with love	
	

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *