20 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG NHƯ MỘT CÔNG CHÚA ĐÚNG NGHĨA l Dreamie

Hi! Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với blog dreamiiethan.com. Tính ra thì cũng khoảng hơn 3 tháng Dreamiie không cập nhật bài viết trên blog rồi, bạn biết đấy sẽ không có bất cứ lời ngụy biện nào cho những khoảng lặng im ắng cả. Đôi khi dừng lại để vượt qua một vài sự kiện nho nhỏ trong đời, thứ khiến mình học được nhiều điều giá trị và thấu cảm lại với chính những sai lầm không hay của bản thân, chấp nhận, hài lòng, buông bỏ để bước đến với những điều tích cực hơn, phù hợp hơn.

20 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG NHƯ MỘT CÔNG CHÚA ĐÚNG NGHĨA l Dreamie 1
Tuyệt đối không hẹn hò với người đã kết hôn, đừng làm tiểu tam, đừng bằng mọi giá đập chậu cướp hoa, những thứ giành giật mà có hiếm khi bền, vì khi biến đến, không ai muốn làm đồng minh với ta. Bạn xứng đáng có được mọi thứ- TRỌN VẸN

Thực tế là có một chút buồn nhẹ khi lượng tương tác trên blog không còn nhiều như thời điểm trước. Nhưng không sao, mục đích của blog dreamiiethan.com hay cộng đồng Dreamland in Vietnam ra đời là để chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của mình và tạo cơ hội để kết nối với các bạn độc giả gần xa. Dù sao đi nữa, mình hy vọng rằng thời gian tới sẽ tranh thủ tạo ra nhiều nội dung bổ ích và thú vị để không phụ lòng cả nhà đã chờ đợi.

20 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG NHƯ MỘT CÔNG CHÚA ĐÚNG NGHĨA l Dreamie 2
Mình thật tâm hy vọng rằng những gì mình học và trải nghiệm được cũng sẽ đưa đến cho độc giả của mình trọn vẹn bằng một cách tiếp cận nào đó dễ chịu hơn là những kiến thức hàn lâm thuần túy.

Thời gian qua, Dreamiie đã dành tâm sức rất nhiều để nghiên cứu thêm về một chủ đề khá thú vị, đó là tâm lý học tình yêu, một khái niệm mà từ trước đến nay, mình chưa bao giờ nghĩ sẽ để tâm đến nó cả. Như bạn biết đó, blog của Dreamiie không hẳn là một nồi lẩu thập cẩm được xây dựng nội dung với nhiều chủ đề khác nhau, từ xây dựng thương hiệu ( dành cho công việc chính nuôi sống mình, cũng là chuyên môn mình tự tin nhất), khía cạnh phát triển bản thân, một chút lifestyle nho nhỏ rồi review sách, tản mạn các kiểu. Với phương châm, chúng mình sẽ trưởng thành cùng nhau của blog, mình thật tâm hy vọng rằng những gì mình học và trải nghiệm được cũng sẽ đưa đến cho độc giả của mình trọn vẹn bằng một cách tiếp cận nào đó dễ chịu hơn là những kiến thức hàn lâm thuần túy. Sau đây là 20 nguyên tắc để con gái chúng mình luôn được yêu thương như một nàng công chúa nhé. Thực tế thì những điều này mình nghiên cứu từ vài nguồn đáng tin cậy, học hỏi và đúc rút sau vài mối quan hệ đang auto ở chế độ hẹn hò, tất nhiên đến giờ phút này, mình vẫn chưa đủ sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, mình nghĩ bản thân cần thêm thời gian để học và hiểu về cách vận hành tâm lý từ cả hai phái, hy vọng sẽ cứu các cô nàng của Dreamiie ra khỏi tình huống xấu không xứng đáng. Nào cùng bắt đầu thôi!

1. Hãy luôn là chính mình, một sinh vật “độc nhất vô nhị” không thể lẫn vào ai. Bóc tách phiên bản sắc nét nhất của bản thân và cộng hưởng với những giá trị mà chỉ bạn mới có.

2. Ngưng theo đuổi đàn ông và tập trung vào chất lượng cuộc sống của bản thân. Hãy biến mình là một giải thưởng mà bất cứ ai muốn dành được, đều phải bỏ công sức, nhiệt huyết, chân tình và cả vật chất để có. Không miễn phí, không chèo kéo, không van nài, không đầu tư tình cảm quá nhiều…

Hãy luôn là chính mình, một sinh vật “độc nhất vô nhị” không thể lẫn vào ai. Bóc tách phiên bản sắc nét nhất của bản thân và cộng hưởng với những giá trị mà chỉ bạn mới có.
Hãy luôn là chính mình, một sinh vật “độc nhất vô nhị” không thể lẫn vào ai. Bóc tách phiên bản sắc nét nhất của bản thân và cộng hưởng với những giá trị mà chỉ bạn mới có.

3. Đẹp là bất biến. Dù bằng cách này hay cách khác, đẹp là cách thể hiện tôn nghiêm và trách nhiệm với chính mình. Dù mặt mộc của bạn có tồi tệ đến nhường nào thì ra đường vẫn nên xinh đẹp nhất có thể. Không phải là gian trá giữa dòng đời, mà xác suất hoàng tử vô tình chạm mắt bạn là rất cao, xin đừng để anh ấy phải thấy bộ dạng lôi thôi, lếch thếch của bạn ngay từ lần đầu tiên.

4.Trau dồi nội lực, khả năng và bồi đắp bản sắc của chính mình như: sự nghiệp, đam mê, các mối quan hệ xã hội thay vì để bị kiểm soát bởi lời tung hô của các nhãn hàng quảng cáo ngoài phố. Những cuốn sách, khóa học, sản phẩm rao giảng về cách chinh phục, theo đuổi, quyến rũ hay khiến chàng say đắm bạn đánh trúng vào tâm lý tự ti và dễ hoang mang, sợ hãi của phụ nữ chúng mình để trục lợi. Tuy nhiên với những nguồn uy tín hiện nay, vẫn cần phải học hỏi, trang bị để nắm bắt và tránh ra khỏi những thương tổn không đáng có.

5. Có hai loại phụ nữ đàn ông vừa sợ vừa nể: phụ nữ đẹp và người phụ nữ không cần đến tiền của anh ta, dù anh ta có chu cấp cho bạn bao nhiêu tiền, thì đó là bởi vì đặc quyền bạn xứng đáng có được, chứ không phải trách nhiệm hay bổn phận của người đàn ông đó. Trước hết, tiền mang lại cho ta cảm giác an toàn, thứ hai, khi bạn có tiền, lời nói của bạn hiển nhiên có sức nặng, dù nghe hơi chối tai và nhuốm màu thực dụng, nhưng đó là sự thật.

Trau dồi nội lực, khả năng và bồi đắp bản sắc của chính mình như: sự nghiệp, đam mê, các mối quan hệ xã hội thay vì để bị kiểm soát bởi lời tung hô của các nhãn hàng quảng cáo ngoài phố.
Trau dồi nội lực, khả năng và bồi đắp bản sắc của chính mình như: sự nghiệp, đam mê, các mối quan hệ xã hội thay vì để bị kiểm soát bởi lời tung hô của các nhãn hàng quảng cáo ngoài phố.

6. Đừng ra sức chỉ đạo, kiểm soát, dẫn dắt hay cố gắng thay đổi tư tưởng của một người đàn ông, trừ phi đó là điều anh ta thực sự muốn. Nếu yêu bạn, anh ta sẽ tự khắc thay đổi những thói quen xấu, nếu thật tâm xem bạn là trung tâm của cuộc sống, anh ta sẽ nỗ lực, can trường gấp 200-300% để trở thành phiên bản tốt nhất trong thời hạn ngắn nhất, và dành cho bạn những điều tuyệt vời nhất có thể.

7. Đừng để những lời hứa của đàn ông làm thay đổi lộ trình đi đến giấc mơ của bạn. Với lời nói của đàn ông, chỉ nghe, chỉ vui lúc đó những nhất định phải quên ngay. Tỉnh mắt nhìn vào hành động và thái độ của anh ta, sâu đến đâu bạn nương theo tới đó, tuyệt đối không đánh cược dấn thân khi chưa có sự cam kết. Nếu không phải tình một đêm hay mục đích chơi bời giải toả, tuyệt đối không trao thân khi anh ta chưa yêu bạn.

8. Hãy đặt ra luật chơi ngay từ đầu, nếu anh ta vi phạm, hãy kiên quyết và tàn nhẫn trừng phạt. Đây là cách để bạn lọc ra Mr Right thực sự giữa rất nhiều người đàn ông đang theo đuổi bạn ngoài kia, cái gì cũng phải chấp nhận đánh đổi đau thương, muốn thái bình phải  hy sinh những khoảnh khắc ngọt ngào, mê đắm nhất thời, nước mắt có rơi đến xé lòng, một khi đã lựa chọn, thì nhất định không quay đầu.

20 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG NHƯ MỘT CÔNG CHÚA ĐÚNG NGHĨA l Dreamie 3
Nếu thật tâm xem bạn là trung tâm của cuộc sống, anh ta sẽ nỗ lực, sẽ can trường gấp 200-300% để trở thành phiên bản tốt nhất trong thời hạn ngắn nhất, và dành cho bạn những điều tuyệt vời nhất trong khả năng tối đa có thể.

9. Dù bạn có xinh đẹp, giỏi giang hay thành công đến nhường nào, thì bạn vẫn chỉ là phụ nữ, đừng nghĩ chúng ta có thể khôn hơn họ. Nhầm đấy. Làm một con mèo bé bỏng khi cần, ngọt ngào, đáng yêu, yếu đuối, luôn tỏ ra mong đợi sự giúp đỡ, công nhận và biết ơn những điều anh ta làm cho bạn. Đàn ông không tìm một người vợ về để đấu trí hay thi đua, nếu bạn quá mạnh mẽ, can trường ( như mình), nhất định phải học cách tém lại. Nhưng suy cho cùng, từ đầu đến cuối, không gì bằng chân tình, khi anh ấy đã vượt qua đủ những thử thách, gian truân để có được trái tim của bạn, hãy vẹn toàn dành cho anh ấy những điều tuyệt vời, thứ mà Mr Right cũng xứng đáng có được.

10. Đối với đàn ông ngoại tình, đó là sự lựa chọn của họ, không phải lỗi của ta, đừng tự dằn vặt chính mình hay biến bản thân thành một con thú hoang ngoa ngoắt mất kiểm soát. Bằng mọi giá chỉ cho phép bản thân được nhớ nhung và đau khổ vì anh ta trong vòng 24 giờ. Đến giờ thứ 25, mặc một bộ đầm thật xinh, đánh một thỏi son đỏ và bước ra phố chờ đợi người tiếp theo.

11. Lụy tình là loại virus cần được tiêu diệt và tiêm phòng vacxin ngay lập tức trước khi mối quan hệ vừa mới chớm nở. Thật ra, yêu thương làm sao tránh khỏi những phút ngây dại, chẳng để cái đầu dẫn lối, nhưng rút hết ruột gan thương lấy một người không đáng, là tự đào mồ chôn mình, ngày đến nghĩa trang gần lắm, không còn xa đâu.

Đối với đàn ông ngoại tình, đó là sự lựa chọn của họ, không phải lỗi của ta, đừng tự dằn vặt chính mình hay biến bản thân thành một con thú hoang ngoa ngoắt mất kiểm soát.
Đối với đàn ông ngoại tình, đó là sự lựa chọn của họ, không phải lỗi của ta, đừng tự dằn vặt chính mình hay biến bản thân thành một con thú hoang ngoa ngoắt.

12. Tuyệt đối không hẹn hò với người đã kết hôn, đừng làm tiểu tam, đừng bằng mọi giá đập chậu cướp hoa, những thứ giành giật mà có hiếm khi bền, vì khi biến đến, không ai muốn làm đồng minh với ta đâu. Tình yêu chỉ tồn tại đúng nghĩa khi nó đến từ sự trọn vẹn, một- một, với những thể loại đồng nghiệp nữ, bạn gái thân, em gái nuôi phải lựa chọn phong thái ứng xử nâng cao hơn, cái này nhất định phải học thêm từ các tiền bối đi trước. Đàn ông là như vậy đó, một phần vì bản năng nữa, đừng oán thán làm chi cho nhọc lòng. Đời nó bạc lắm, cái gì gần được là xơi được, nuôi được thì cũng thịt được, chị em tâm phải tĩnh, đầu phải mở ra, thời nào cũng thế, giang hồ hiểm ác, đề phòng củi lửa.

13. Để đàn ông dẫn lối trong mối quan hệ, đừng dang tay xung phong khi anh ta không yêu         cầu. Người đàn ông đích thực sẽ chinh phục và thực hiện từng diễn tiến trong một cuộc hẹn, anh ta sẽ làm, và làm tốt hơn bạn, có thể thời gian đầu anh ta làm chưa tốt, hãy nhẫn nại, chờ đợi, huấn luyện bằng cách đưa ra thông điệp và lời từ chối ngầm. Anh ta sẽ rất hãnh diện nếu có thể khiến cho bạn vui và hài lòng. Với những đứa con gái như mình, quen triển khai mọi thứ rụp rụp làm cái gì cũng muốn chốt cho nhanh, cho xong nên cũng đã từng vấp phải không ít sai lầm trong hẹn hò, nhưng không sao, kinh nghiệm này sẽ dùng để áp dụng cho người đến sau vậy.

Hãy xem cách anh ta đối xử với mẹ và những người dưới quyền mình. Và cả cách anh ta hành xử với những người phụ nữ khác khi đang ở trong mối quan hệ với bạn.
Hãy xem cách anh ta đối xử với mẹ và những người dưới quyền mình. Và cả cách anh ta hành xử với những người phụ nữ khác khi đang ở trong mối quan hệ với bạn.

14. Khó để chinh phục nhưng dễ để ở cạnh bên. Đừng đảo ngược lại.

15. Đừng yêu người nuông chiều ta. Hãy ở cạnh người có thể nhẫn nại trước mọi sự vô cớ hay khiếm khuyết của ta, sau đó không quên lý giải, phân tích, bảo ban để ta hoàn thiện hơn. Bằng giá nào cũng không từ bỏ hay nói lời cay nghiệt với ta. Những đứa khi yêu càng cung phụng, nuông chiều bất chấp vô lý với ta, khi rước được ta về rồi, phần lớn bản chất thô lỗ, cục súc sẽ dần lộ rõ. Những kẻ hứa hẹn dời non lấp bể thường ít khi có động thái phải làm, cho nên đừng bắt đàn ông phải hứa khi họ không muốn. Đừng tự đào mồ chôn mình bởi những lời đường mật vô thời hạn ấy.

16. Hãy xem cách anh ta đối xử với mẹ và những người dưới quyền mình. Và cả cách anh ta hành xử với những người phụ nữ khác khi đang ở trong mối quan hệ với bạn. Bản chất và nhân cách của người đàn ông sẽ dần được bộc lộ. Đàn ông hơn thua nhau ở cách hành xử, chân thành, tử tế, thiện lương là phẩm chất tốt nhưng vẫn rõ ràng, rạch ròi, quyết liệt khi cần, không lẫn lộn vàng thau, không chấm mút bừa bãi, không ban phát vô tội vạ.

20 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG NHƯ MỘT CÔNG CHÚA ĐÚNG NGHĨA l Dreamie 4
Hãy giả vờ ổn cho đến khi bạn ổn thực sự, biết là khó hơn nhảy qua vạn dặm nhưng nếu muốn hưởng thái bình, không có gì đảm bảo hơn ngoài việc tự đứng trên đôi chân của mình.

17. Nhìn lại chính mình sau mỗi đổ vỡ, đừng dẫm phải bùn lần thứ hai. Cẩn trọng và lý trí chưa bao giờ là thừa. Như bản thân mình, dù kinh nghiệm tình trường dường như là con số 0, nói những lời trên có chút không đáng thuyết phục nhưng có nhiều thứ mình nghĩ chúng ta vẫn có thể học được từ nỗi đau của người đi trước, biết còn là do tùy duyên, số phận hay mệnh trời nhưng cuộc đời mà, lâm trận có não, có vũ khí vẫn hơn là không có một tấc sắt trong tay, chỉ có trái tim ngây thơ bé bỏng không biết gì.

18. Đừng thỏa hiệp sống thử cùng một người đàn ông, khi chiếc nhẫn vẫn chưa được đeo vào ngón áp út của ta. Tại sao phải dành cho một kẻ xa lạ những đặc quyền mà chồng tương lai của bạn xứng đáng có được? Sự chăm sóc, vun vén, lo toan, cơ thể ba mẹ bao năm nuôi nấng, kiến tạo, những kĩ năng văn ôn võ luyện từ khi mài đũng quần trên ghế nhà trường đến khi vạc mặt trải đời đối chọi với lắm chuyện thế gian. Túc trí đa mưu vẫn người sống chết cùng ta, chứ không phải với kẻ xem ta là nút bấm dùng đỡ mùa mưa.

19. Cốt lõi của vấn đề, đó là: không có anh ta, cuộc sống của bạn vẫn ổn. Hãy giả vờ ổn cho đến khi bạn ổn thực sự, biết là khó hơn nhảy qua vạn dặm nhưng nếu muốn hưởng thái bình, không có gì đảm bảo hơn ngoài việc tự đứng trên đôi chân của mình.

20. Đừng quên sắm cho mình vài bộ nội y thật đẹp, thật chất lượng, dù anh ấy có cơ hội được nhìn thấy nó hay không.

( Cảm hứng của bài viết lấy từ một số video trên channel của chị Thư BupbeInc)

Chúng mình cùng cố gắng và trưởng thành cùng nhau nhé! Bài viết tới mình sẽ chia sẻ cho bạn vài tuyệt chiêu để xây dựng thương hiệu cá nhân trong môi trường quốc tế. Lỡ hẹn lâu quá rồi! huhu

Good luck!

From Dreamiie with love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *