“BƯỚC NGƯỠNG VỌNG”: BI KỊCH CỦA MỘT TÌNH YÊU CỰC ĐOAN I Dreamie

Cuối cùng thì sau hơn một năm đầy ám ảnh, quyển tiểu thuyết đầu tay của Dreamiie: “Bước Ngưỡng Vọng” đã được xuất bản. Đáng lẽ Dreamiie nên đặt cho nó là tự truyện thì đúng hơn, vì những gì nữ chính phải trải qua trong cuốn tiểu thuyết này, hoàn toàn giống mình đến 80%, đơn giản Dreamiie lấy đời mình làm chất liệu để viết sách, lấy những gì mình từng chứng kiến ra để làm cảm hứng sáng tạo nên không cần phải tìm đâu xa xôi.

Ở đó, sự hoài nghi về niềm tin của bản thân mình luôn hiển hiện trong mỗi con người, chính bản thân họ không thể nào biết được đâu mới là sự thật. Ở đó, sự hoài nghi về niềm tin của bản thân mình luôn hiển hiện trong mỗi con người, chính bản thân họ không thể nào biết được đâu mới là sự thật.

.Mặc dù học ngành văn nhưng Dreamiie không có ý định sẽ đi theo nghiệp văn chương về sau này. Đối với blog của Dreamiie hay DreamlandinVietnam, tất cả đều là sự tình cờ và từ trải nghiệm niềm yêu thích sách của mình. “Bước Ngưỡng Vọng” cũng vậy, chỉ đơn giản luôn có một tiếng gọi thôi thúc mình viết, mình trải lòng, mình phát triển ý tưởng. Thế là cứ bắt tay vào viết thôi! Không dụng ý, không nghệ thuật, không hàn lâm, không giáo điều, mọi thứ diễn ra rất trôi chảy, nhẹ nhàng như cách mà những người kể chuyện vẫn thường làm. Điều gì xuất phát từ trái tim, nhất định sẽ chạm tới trái tim.

Không dụng ý, không nghệ thuật, không hàn lâm, không giáo điều, mọi thứ diễn ra rất trôi chảy, nhẹ nhàng như cách mà những người kể chuyện vẫn thường làm. Điều gì xuất phát từ trái tim, nhất định sẽ chạm tới trái tim.Không dụng ý, không nghệ thuật, không hàn lâm, không giáo điều, mọi thứ diễn ra rất trôi chảy, nhẹ nhàng như cách mà những người kể chuyện vẫn thường làm. Điều gì xuất phát từ trái tim, nhất định sẽ chạm tới trái tim.

Thật ra Dreamiie chỉ mất khoảng ba tháng để loading 80% cuốn sách từ bộ não và trái tim vào cái laptop, nhưng mình đã mất một khoảng thời gian rất, rất dài để chỉnh sửa bấy nhầy cái bản thảo và tìm đường xuất bản cho nó. Tiểu thuyết bắt đầu từ một cô bé có cuộc sống bình yên màu hường trong ngôi nhà nhỏ của mình, lớn hơn một chút cô bé ấy lại trở nên nhút nhát, sợ hãi, luôn thu mình vào cái vỏ ốc bởi tự ti về trí tuệ thấp kém, cô chỉ tìm thấy được niềm vui nhỏ bé cho riêng mình mỗi lần được học múa. Cô bé ấy còn nạn nhân của bạo lực học đường, của bệnh thành tích, của những cái nhãn vô tri mà xã hội dán vào cô. Rồi một người đàn ông tưởng chừng như hoàn mỹ ,lớn hơn cô rất nhiều tuổi nhưng lại mang trong mình một loại sang chấn tâm lý khó hóa giải bất chợt bước đến, sự xuất hiện của anh ta khiến cuộc sống về sau của cô bé gần như đảo lộn. Cô buộc phải dấn thân, phải vượt ra khỏi vùng an toàn cố hữu bấy lâu để lấy lại những gì thuộc về mình. Nhiều biến cố lần lượt xuất hiện, hàng loạt vụ án giết người tiếp diễn xảy ra ẩn sâu trong nhân dạng của nhiều cái chết bí ẩn, không rõ căn nguyên.

"BƯỚC NGƯỠNG VỌNG": BI KỊCH CỦA MỘT TÌNH YÊU CỰC ĐOAN I Dreamie 1Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách mang yếu tố giải trí với cái kết có hậu giữa các nhân vật, thì thật lòng xin lỗi Bước Ngưỡng Vọng không dành cho bạn.

Bản thân Dreamiie thực sự không muốn có một cái kết quá tối, quá bi kịch cho tác phẩm đầu tay nên nhất định Dreamiie sẽ viết tiếp phần 2 trong tương lai. Có thể là năm hay mười năm nữa chẳng hạn, hy vọng thời gian và trải nghiệm có thể giúp Dreamiie tìm được một lối thoát cho các nhân vật trong tiểu thuyết của mình.

Thực lòng khi viết cuốn tiểu thuyết này là một chuỗi thời gian đau đớn, ám ảnh lẫn sợ hãi sống lại ngần ấy cảm xúc của nhân vật nữ chính, từ lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành. Nước mắt, trạng thái giằng xé được mất hơn thua, sự vật lộn giữa những mạch ngầm cảm thức khiến mình gần như rơi vào trạng thái loạn thần mất kiểm soát. Sách đã khác đi rất nhiều so với bản gốc vì trong quá trình kiểm duyệt khắt khe từ phía nhà xuất bản, một số các tình tiết đã bị thay thế, cắt gọt, chắp nối để phù hợp với việc đưa ra thị trường. Dù sao thì mọi chuyện cũng đã ổn và Dreamiie khá hài lòng về đứa con tinh thần đầu tiên này của mình.

Bước Ngưỡng Vọng không có phe chính diện, không có phe phản diện mà chỉ có cách của những người trong cuộc lựa chọn khi đối diện với biến cố đời mình.Bước Ngưỡng Vọng không có phe chính diện, không có phe phản diện mà chỉ có cách của những người trong cuộc lựa chọn khi đối diện với biến cố đời mình.

Thật sự chân thành cảm ơn đơn vị phát hành sách Saigonbooks đã hỗ trợ Dreamiie hết lòng. Dreamiie biết là mình quá là non nớt để lựa chọn viết về một đề tài khó và nặng như thế này. Nhưng cái gì đã làm rồi thì cũng phải hoàn hảo, phải trọn vẹn hết mức có thể và mọi người làm trong ekip làm sách khiến Dreamiie không thể chê vào đâu được. Một lần nữa cám ơn mọi người thật nhiều <3

Đôi khi, sự thất bại và trì hoãn cũng có giá trị riêng của nó. Điều đó khiến bạn trở nên khiêm nhường, thận trọng và bình tĩnh trước mỗi quyết định lớn của mình.Đôi khi, sự thất bại và trì hoãn cũng có giá trị riêng của nó. Điều đó khiến bạn trở nên khiêm nhường, thận trọng và bình tĩnh trước mỗi quyết định lớn của mình.

Trong vài ngày tới, tiểu thuyết Bước Ngưỡng Vọng của Dreamiie sẽ được bán tại toàn bộ các nhà sách lớn trên toàn quốc, và trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Fahasha, Lazada, A đây rồi. Theo kế hoạch, series audio dự kiến sẽ ra mắt vào mùa đông năm nay, bản ebook tiếng Anh sẽ sớm được phát hành trong khoảng một năm tới. Hy vọng sẽ được mọi người yêu thương và ủng hộ <3.

Giới thiệu về cuốn tiểu thuyết: “Bước Ngưỡng Vọng”– Dreamiie

Tác phẩm văn học: Bước Ngưỡng Vọng

Tác giả: Dreamiie ( Thân Ngọc Hà Duyên)

Khổ sách: 14,5*20 cm

Bìa cứng

Nhà xuất bản liên kết: NXB Văn học

Thể loại: Văn học Việt Nam- tiểu thuyết tâm lý xã hội

Ngày dự kiến xuất bản: Tháng 6/2017

Mã vạch: 9786049549144

Cuốn sách ẩn chứa những góc khuất tăm tối nhất của người trẻ thời đại và đưa độc giả đến một cái kết bất ngờ không tưởng!Cuốn sách ẩn chứa những góc khuất tăm tối nhất của người trẻ thời đại và đưa độc giả đến một cái kết bất ngờ không tưởng!

“Bước Ngưỡng Vọng” tái hiện câu chuyện về một cô gái trẻ bằng mọi giá phải vượt ra khỏi “vùng an toàn” để đi tìm bản ngã của chính mình và một người đàn ông tưởng chừng như hoàn mỹ lại mang trong mình căn bệnh DID ( bệnh đa nhân cách) suốt 10 năm.

Tất cả sẽ xoay quanh nhiều khía cạnh của hiện thực xã hội: Tuổi trẻ – Tình yêu- Sự cực đoan- Trầm cảm- Bi kịch- Lối thoát?

Những cung đường vượt qua giới hạn của một tuổi trẻ đầy cảm hứng nhưng cũng lắm bi thương.

Những vụ án giết người hàng loạt vẫn cứ tiếp diễn chìm sâu trong nhân dạng của nhiều cái chết bí ẩn, không rõ căn nguyên.

Sự song hành giữa mặt sâu ngầm của tiềm thức, hành trình xóa bỏ thành lũy kiên cố được cuộc đời gán tên là ĐỊNH MỆNH.

Hai mặt gương, hai chân dung, hai số phận, tưởng chừng như đối nghịch, sẽ không bao giờ có giao điểm lại chắp nối rồi rã hợp, yêu rồi lại hận, hận vẫn chấp niệm mà yêu, lần mò trong ánh sáng và cứ thế bước về nhau, đến ngưỡng bước không còn lối thoát.

Nếu đã là đối nghịch, chẳng lẽ mong cầu hạnh phúc sẽ vĩnh viễn vô phương sao? Vốn dĩ, ngay từ đầu, anh và cô yêu nhau đã là tội lỗi…

“ Lương thiện không đúng người, không đúng nơi cũng chỉ là mớ lòng tốt thừa mứa cần đổ đi mà thôi”.

“Là anh quá tinh vi đủ để che giấu một phần khác thường trong con người mình hay tôi ngây ngô, hồn nhiên đến độ không thể nhận ra?”

“Bởi con người ta không rơi vào đường cùng thì làm sao có thể hiểu thấu được nội lực của mình chạm tới ngưỡng nào “.

Liệu thiên thần và kẻ tội đồ máu lạnh có thể sánh bước bên nhau, đến tận cùng cuộc đời không? Liệu những người trong cuộc sẽ chọn cách đối diện với bi kịch của chính mình ra sao? Có lối thoát nào thực sự dành cho họ, hay tất cả sẽ chỉ như một vòng luẩn quẩn của cực đoan, lỗi lầm, tội ác?

Bởi con người ta không rơi vào đường cùng thì làm sao có thể hiểu thấu được nội lực của mình chạm tới ngưỡng nào “.Bởi con người ta không rơi vào đường cùng thì làm sao có thể hiểu thấu được nội lực của mình chạm tới ngưỡng nào.

Tất cả sẽ được giải mã trong tiểu thuyết Bước Ngưỡng Vọng

Một số lời bình dành cho Bước Ngưỡng Vọng:

“Như một bộ phim hình sự, cuốn tiểu thuyết là một chuỗi những hành động, những biến cố kiểu như những cú đổ domino tạo hiệu ứng thị giác lẫn tâm lý. Có nghĩa là các nhân vật vừa tham gia vào trò chơi vừa bị mất kiểm soát bởi trò chơi. Những ẩn ức tâm lý dần được bóc tách để thấy con người là một thực thể không hề giản đơn và những hành vi tội ác bao giờ cũng phải bị trừng phạt. Một cuốn sách hấp dẫn, lôi cuốn người đọc từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.”

Nhà văn, nhà phê bình Trần Nhã Thụy

“Một mối tình kỳ lạ và độc đáo, đam mê bỏ lỡ nhường chỗ cho dấn thân, những vụ thương thảo làm ăn không có điều kiện, những kẻ bạn tận tình và sẵn sàng dốc sức sẽ mở ra một con đường mới cho nhau. Nhưng, tất cả bị chặn đứng một cách trùng hợp bởi bàn tay nào đó vô cùng lạnh lùng và tàn nhẫn. Tình yêu, sự báo thù, lòng tự trọng và những xúc cảm tuyệt vọng lẫn hy vọng lồng trong một câu chuyện ly kỳ, nghẹt thở, đầy dấu chấm hỏi mang đến cho Bước ngưỡng vọng một sức hút khiến cho người ta phải đọc đến trang cuối cùng…”.

Nhà văn Lê Hữu Nam

Link đặt sách cho những bạn quan tâm nè:)

Page Dreamland in Vietnam: http://goo.gl/OqFe9G
"BƯỚC NGƯỠNG VỌNG": BI KỊCH CỦA MỘT TÌNH YÊU CỰC ĐOAN I Dreamie 2????Tiki: goo.gl/ZWn75w
"BƯỚC NGƯỠNG VỌNG": BI KỊCH CỦA MỘT TÌNH YÊU CỰC ĐOAN I Dreamie 3☘️Fahasha: http://goo.gl/wdRWNJ
"BƯỚC NGƯỠNG VỌNG": BI KỊCH CỦA MỘT TÌNH YÊU CỰC ĐOAN I Dreamie 4????Saigonbooks: http://goo.gl/iwxBuV

 

From Dreamiie with love

Leave a Reply

Your email address will not be published.