CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie

Tuy đã sau hơn hai tháng kể từ ngày phát hành cuốn tiểu thuyết đầu tay của Dreamiie “Bước Ngưỡng Vọng” nhưng dư âm và những tình cảm trân quý của bạn đọc vẫn còn đó. Mình thật sự không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã dành thời gian đến tham dự, nghe Dreamiie chia sẻ về cảm hứng viết lên cuốn tiểu thuyết tâm lý xã hội này và hành trình tạo ra đứa con đầu tiên đầy khó khăn, dằn vặt, nhiều ngọt ngào mà cũng lắm nước mắt…Trong số đó có cha mẹ, những người nhà, bạn bè lẫn đồng nghiệp thân thiết, những người đã luôn theo dõi Dreamiie qua trang Dreamland in Vietnam, các bạn đã luôn đồng hành với mình từ những ngày đầu tiên cho đến khi kết thúc dự án: nàng Lê Chi biên tập kiêm MC, anh Hoàng Minh sản xuất, Uyên Trần bạn yêu, Công Lý vẽ sách cùng Minh Phương, em Thuận đã dành thời gian quay và dựng clip giới thiệu, clip họp báo cho mình, các bạn trong ekip Saigonbooks loay hoay thắt nơ cho từng cuốn sách tặng cho khách mời, mỉm cười đón khách bằng tất cả chân tình.

  Cám ơn những người làm sách chân chính, vì đã cống hiến cho cuộc đời này bằng cả con tim và khối óc.Cám ơn những người làm sách chân chính, vì đã cống hiến cho cuộc đời này bằng cả con tim và khối óc.

Dưới đây là một trong những review có tâm về tiểu thuyết “Bước Ngưỡng Vọng” từ một người em cùng khoa mà Dreamiie vô cùng yêu quý. Dreamiie rất vui vì nhiều ngày qua  nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn độc giả, nhiều bạn nói đã bị ám ảnh và dằn vặt sau khi đọc cuốn sách này, nhưng theo chiều hướng tiêu cực. Nó khiến các bạn bật khóc để rồi trở nên mạnh mẽ, để sống quyết liệt hơn ngày hôm qua. Cùng đọc chiếc review tâm huyết nhất hệ mặt trời từ em Đàm Văn Đô nhé!CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 1????CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 1????CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 1

  Bước Ngưỡng Vọng- một kỉ vật đầy dằn vặt lưu giữ cả khoảng trời thanh xuân của tôi.Bước Ngưỡng Vọng- một kỉ vật đầy dằn vặt lưu giữ cả khoảng trời thanh xuân của tôi.

“Tim loạn nhịp, thở dốc và choáng ngợp là những gì tôi đang trải qua, chính giây phút này…

Tôi ghé ngang nhà sách Minh Khai trong một buổi trưa loạn nắng, để mua cuốn sách tham khảo thêm cho công việc sắp tới. “Bước ngưỡng vọng” lướt hiện trong vài gợi hình mà tôi đã thấy vài ngày qua, cuốn sách của một người chị chung khoa vừa mới ra mắt. Tôi chọn một quán cà phê vắng người, tĩnh tại mà đọc, … Đã rất lâu rồi tôi mới đọc một quyển sách liên tục cho đến trang cuối như vậy.

PHÚT GIÂY … TƯỞNG BỞ

Đọc xong phần đầu tiểu thuyết, tôi ngờ vực có lẽ nào chị đang viết về cuộc đời chị từ những mẩu tứ đắt giá và đáng để suy ngẫm nhất?! Tôi đoán, chắc đây sẽ là một câu chuyện về một người con gái bản lĩnh, vượt qua nhiều trúc trắc của một đời người, vượt qua mọi gian ải để bước kiêu hãnh đến với thành công. Tôi đã nghĩ vậy.

Tôi có đam mê với những tác phẩm văn học không đặt nặng tư duy văn học, tôi thích những cuốn truyện “ngoại đạo”, họ viết từ nghề, viết về nghề, viết về những câu chuyện xung quanh nghề cũng như niềm đam mê công việc mãnh liệt của họ. Chị Dreamiie là một hình mẫu phụ nữ mà tôi rất trân trọng trong xã hội ngày nay, một hình mẫu chín chắn, xinh đẹp và tài giỏi. Chị mang Marketing vào trong tiểu thuyết này đầy sự tự hào. Sắc hào nhoáng của một niềm đam mê từ một người phụ nữ khiến ai cũng phải nể phục và lấy làm tấm gương.

MỘT TIỂU THUYẾT MÀ NGƯỜI ĐỌC CẢM GIÁC ĐƯỢC CÁI ĐAU CỦA NHÂN VẬT ĐẾN TỘT CÙNG

Tôi bị lôi cuốn hoàn toàn vào những dòng chữ mỹ mãn kìa, vừa thật thà, vừa tinh tế, vừa ngọt ngào, vừa đanh thép. Những câu văn của chị nhiều khi khiến tôi sởn gai ốc vì thực sự cảm lực của chúng rất mãnh liệt, tôi có thể bật cười, tôi có thể cay xén, tất cả đều trong sự sởn-gai-ốc. Chị vừa thấu hiểu một cách thông minh về tâm lý của từng giai đoạn mà người phụ nữ lớn lên, để biến tình tiết của mình thành cuộc sống thật sự mà người đọc không thể ngờ vực. Tôi phải phì cười thật lâu trước câu chuyện gặp mặt 5 phút giữa Hùng và Liễu Anh. Tôi lại cười, cười lúc Liễu Anh gặp cô gái miền Tây chất phác và dễ thương … hết biết!

  Hình ảnh được chụp bởi chị Lava Phạm, một người chị quản giao, tài năng và đầy tâm huyết!Hình ảnh được chụp bởi chị Lava Phạm, một người chị quản giao, tài năng và đầy tâm huyết!

Tôi hận người đàn bà ngưỡng vọng viết nên truyện này. Chị ác lắm, tại sao họ lại chết, họ chết cay nghiệt đến vậy, có phải là chị nhẫn tâm thật không?

Tôi vò đầu liên hồi, tự hỏi mình liên hồi, khi chưa đọc xong truyện.

Khi những cái chết được giải mã, cũng chính là lúc những giọt nước mắt trực chờ đã lâu, nhưng chỉ có thể kìm nén chứ không tuôn trào vì những giằng xé đã quá nhiều, chảy. Người phụ nữ ngưỡng vọng này đã chinh chiến trong một đề tài mà tôi không thể tưởng tượng một cô gái bắt tay làm ở tuổi 18. Tôi đã bị đánh lừa, và chị đã không để tôi cũng như những độc giả khác đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đó là tài năng, đó là sự thể nghiệm tuyệt vời, đó là trí lực của một người phụ nữ thép.

Đa nhân cách là một đề tài tôi đã biết từ khá lâu. Những oái oăm mà căn bệnh tai quái này mang đến tôi cũng biết, nhưng đau vô hạn như Bước ngưỡng vọng thì tôi chưa hề hay. Chị đã liều lĩnh đi vào cuộc chơi bão tố này đầy trải nghiệm và khí khái. Chị đã cho độc giả một cuộc phiêu lưu không thể kinh hoàng hơn. Câu chuyện đậm chất trinh thám với những tình tiết lật tẩy theo từng trang truyện được chị kết nối khéo léo và thông minh. Chị biết cách khiến độc giả biến cảm xúc người đọc thành một đường dài trong điện tâm đồ, biến thiên đột ngột, dồn nén đúng lúc và buông thả đúng nơi. Chị không ngừng “buông tha” độc giả bằng cách để cho các nút thắt leo thang, khiến cho xúc cảm dù có thể sắp bung vỡ nhưng vẫn không thể tin được đó là sự thật.

  Câu chuyện đậm chất trinh thám với những tình tiết lật tẩy theo từng trang truyện được chị kết nối khéo léo và thông minh.Câu chuyện đậm chất trinh thám với những tình tiết lật tẩy theo từng trang truyện được chị kết nối khéo léo và thông minh.

Tôi phải đến trơ mặt với tích Hồn Trương Ba da hàng thịt mà chị sử dụng, hay một cách viên mãn. Chi tiết lập trình những vụ án giết người (lập trình đúng nghĩa theo ngành công nghệ thông tin) cũng thú vị không kém.

Đọc “Nhật ký của kẻ song trùng”, tôi muốn buông tất cả, buông đi câu chuyện đậm gam màu lạnh ấy. Như một phần hậu kỳ đầy hoài niệm, những dòng nhật ký cứ văng vẳng khiến người ta phải vừa níu kéo dòng cảm xúc còn ứ nghẹn, vừa muốn buông bỏ tất thảy cay đắng không chỉ trong tiểu thuyết mà ngay cả trong hiện thực. Vài tiếng đồng hồ trong một ngày, nhưng tôi thấy mình đã bàng hoàng thực sự.

THÔNG ĐIỆP VỀ ĐAM MÊ, NIỀM TIN VÀ NGHỊ LỰC

Tuổi trẻ một phần là của ba mẹ, một phần là của tình yêu, một phần là của bạn bè, một phần là của công việc. Dreamiie đã kể đầy đủ tuổi trẻ của mình bằng từng phần như thế. Liễu Anh, một cô gái đã từng sống và vươn lên theo định hướng của ba mẹ, nhưng rồi cũng không cưỡng lại được niềm đam mê thực sự của mình mặc dù phải vượt qua bao chướng ngại, thậm chí là chấp nhận bỏ một đam mê này để tạo hình nên một đam mê khác.

Niềm tin của Liễu Anh dành cho tình yêu, dành cho những người xung quanh, thậm chí là cho xã hội thu nhỏ ấy qua lăng kính của Dreamiie đã phản ánh đúng thực trạng đương thời. Ở đó, sự hoài nghi về niềm tin của bản thân mình luôn hiển hiện trong mỗi con người, chính bản thân họ không thể nào biết được đâu mới là sự thật. Họ bị mất niềm tin ngay từ những điều mà họ đã từng tin tưởng nhất. Nhưng không phải vì vậy mà họ biến mình thành kẻ trơ khô, họ đã đấu tranh, đấu tranh thực sự, không phải để phủ nhận niềm tin mà họ đã từng, mà là họ muốn thấy cuộc sống này bình lặng như họ đã từng.

  "Ở đó, sự hoài nghi về niềm tin của bản thân mình luôn hiển hiện trong mỗi con người, chính bản thân họ không thể nào biết được đâu mới là sự thật""- Đàm Văn Đô.“Ở đó, sự hoài nghi về niềm tin của bản thân mình luôn hiển hiện trong mỗi con người, chính bản thân họ không thể nào biết được đâu mới là sự thật””- Đàm Văn Đô.

Em cảm ơn, cảm ơn chị rất nhiều vì đã để Kiệt sống! Em chỉ nói vậy và không giải thích gì thêm CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 4🙂

Em còn muốn viết ra thêm nhiều nhiều những suy nghĩ nữa, nhưng chốt cùng cũng là để nhận định rằng: “Bước ngưỡng vọng” thật sự là một tiểu thuyết ám ảnh, ám ảnh để bừng tỉnh, để sống quyết liệt hơn nữa!

Em, người ngưỡng mộ chị!”

Bên cạnh đó, Dreamiie cũng nhận được nhiều lời góp ý về mặt logic của cuốn tiểu thuyết, nhiều bạn cũng nhận xét nó hơi thiếu chiều sâu và tính liên kết giữa các tình tiết. Cốt truyện chưa thực sự vững vàng trong cách triển khai, dẫn dắt khiến yếu tố trinh thám xen vào có chút ôm đồm. Xin chia sẻ chân tình rằng tất cả những đánh giá của bạn đọc mới chính là chất liệu, cảm hứng, động lực để Dreamiie có thể hoàn thiện và viết tốt hơn ngày hôm qua, tự đáy lòng cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc, cảm và chỉ ra cho Dreamiie thấy được những điểm khuyết đó. Dreamiie hiểu mình còn phải hoàn thiện rất nhiều mặt khác nữa trên con đường viết lách nếu muốn gắn bó với lĩnh vực này lâu dài, nhất định những tác phẩm sau sẽ mãn nhãn hơn cuốn tiểu thuyết đầu tay này. Nhất định là như thế.

  Mỗi vấn đề luôn có hai mặt đối lập, Dreamiie luôn lựa chọn hướng nhìn tổng thể để có sự cảm nhận trực quan và động lực hoàn thiện không ngừng. Đối với Dreamiie, khen chê đều là chân tình, nhất định phải đón nhận cho trọn vẹn!Mỗi vấn đề luôn có hai mặt đối lập, Dreamiie luôn lựa chọn hướng nhìn tổng thể để có sự cảm nhận trực quan và động lực hoàn thiện không ngừng. Đối với Dreamiie, khen chê đều là chân tình, nhất định phải đón nhận cho trọn vẹn!

Dreamiie xin trích một bài review khá trực quan, chi tiết của bạn Trần Minh Tâm trong group Hội thích truyện trinh thám viết, thực sự nó khiến cho Dreamiie sáng tỏ ra nhiều vấn đề tồn đọng trong tác phẩm của mình, để từ đó rút kinh nghiệm, cố gắng chỉn chu, kĩ lưỡng hơn trong cách xây dựng đường dây kịch bản ở những tác phẩm sau này Dreamiie chắp bút.

Vài lời về BƯỚC NGƯỠNG VỌNG [ tác giả Dreamiie]

1. Có rất nhiều cái chết xuyên suốt cả cuốn sách – thậm chí có những cái chết rất thảm khốc – đáng lý điều này sẽ làm cho mình cảm thấy phấn kích nhưng hóa ra là không. Có thể là vì hung thủ và động cơ của hung thủ quá dễ đoán [làm ơn đừng hỏi mình vì sao lại đoán ra được, độc giả nào cũng sẽ như mình thôi], và cũng có thể là do cách mà hung thủ ra tay không được đề cập một cách chi tiết nên là… Cuốn này có lẽ không đủ để làm thỏa mãn những người thích đọc truyện trinh thám

2. Đối thoại của các nhân vật không gần gũi, nói đúng hơn là ngoài đời chẳng ai nói kiểu như trong sách cả. Vâng, ngôn ngữ đời thường và ngôn ngữ văn chương khác nhau, nhưng ở đối thoại trong cuốn sách này lại dài dòng và hoa mỹ không cần thiết. Mình nghĩ có một vài đoạn hội thoại trong truyện không thể xảy ra ở đời thật được CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 5:3

3. Kíến thức được lồng vô nhiều nhưng không sâu, chỉ lướt lướt. Tác giả đã cố gắng nhiều rồi.

4. Có một chut xíu rất nhỏ về ấu dâm nhưng…có cũng được không có cũng không sao. Minh hiểu tác giả có dụng ý, song nói thật là không được hiệu quả cho lắm CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 5:3

5. Mang đề tài tâm lý xã hội – trinh thám, thật ra đề tài này khó viết lắm nên cảm ơn tác giả đã cố gắng

6. Nữ chính có rất nhiều nét tương đồng với những nữ chính khác trong truyện ngôn tình, cụ thể là ngôn tình hiện đại, hắc bang, tổng tài, thiên tài cô đơn… Mọi thành công của các nhân vật đều đến quá nhanh, quá đơn giản, có phần vô thực. Chắc là do tác giả khong muốn đào sâu vào những vấn để không liên quan đến mạch truyện chính nên cứ liệt kê thành công thành tựu của nhân vật ra thôi CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 5:3

CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 8
Buổi ra mắt sách ấm cúng hơn cả mong đợi, trân quý anh Bảo và chị Chi, hai người đã luôn nâng đỡ, động viên, chỉ bảo cho em rất nhiều điều giá trị của nghề viết, nghề làm sách.

7. VỀ TỪNG CÁI CHẾT TRONG “BƯỚC NGƯỠNG VỌNG”

– Cái chết 1: Vụ nhảy lầu tự sát ở trường trung học
Người chết nhận được bức thư của A [A là một nữ sinh mà nạn nhân 1 cưa cẩm do thách thức của chúng bạn]. Vấn đề ở đây là cô A đã vì nạn nhân 1 mà gặp rất nhiều phiền phức, thế mà nhận được một bức thư ghi tên cô A, bảo có chuyện muốn nói và hẹn gặp, thế mà nạn nhân 1 vẫn hồ hởi đi; lại nữa là nạn nhân 1 cưa cô A vì thách thức, khi cô A đòi gặp mặt riêng thế này thì nạn nhân 1 kiểu gì cũng lôi bạn theo để khoe chiến tích “Uí giời con này vì tau mà bị nỳ nọ, thế mà vẫn hẹn riêng tau ra, chắc là nghiện tau rồi còn ngại” [mình chém r đấy]. Nhưng không, nạn nhân 1 đi một mình rồi bị đe dọa đến mức vô thức rơi xuống.
– Cái chết 2: Thầy giáo
Cũng khá hợp ly vì hung thủ nhân lúc y tá và bác sĩ ra ngoài thì vào phòng khám, chỉnh nhanh tốc độ nhỏ giọt của chai nước biển. Hung thủ dung cyclopropane gây mê không cho kêu cứu => “Thầy bị bọt khí tràn vào do tốc độ truyền quá nhanh làm tắc mạch, dẫn đến tử vong”.
Anh chi em bạn bè Y Dược của mình giải đáp giúp mình nhé. Cảm ơn trước ạ!
– Cái chết 3: Bạn thân chết cháy
Chết do bị hung thủ đánh thuốc mê, dựng nên hiện trường hoả hoạn bằng cách đổ nhiều dầu vào chảo, đặt trên bết gas mini đang ngấm lửa dần dần, xung quanh để gang tay và giẻ lau dễ bắt cháy.
Cách này khả thi không ạ?
– Cái chết 4: Thanh toán giang hồ vì tiền vì quyền nên..next
– Cái chết 5: Anh giám đốc
Bị hung thủ ám sát trong phòng làm việc. Hung thủ ngắt camera r hạ sát. Quan trọng là nạn nhân hoảng loạn, phản khang ở những phút cuối mà sao lại vô tình tạo nên hiện trường giống tự sát được. Lúc đầu là máu khắp nơi, nạn nhân chết trong tư thế tự cầm dao đâm vào ngực, phòng bị lục lọi rối tung. Sau dó thì là hung thủ hạ sát gọn gàng, vì nạn nhân giằng co nên tạo thành hiện trường tự sát hoàn hảo đến từng vết máu @@

DÙ SAO CŨNG CẢM ƠN TÁC GIẢ RẤT NHIỀU! SỰ CỐ GẮNG CỦA TÁC GIẢ LÀ ĐIỀU MÌNH KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN! CHÚC TÁC GIẢ SẼ THÀNH CÔNG ^^

CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 9
Đọc “Nhật ký của kẻ song trùng”, tôi muốn buông tất cả, buông đi câu chuyện đậm gam màu lạnh ấy. Như một phần hậu kỳ đầy hoài niệm, những dòng nhật ký cứ văng vẳng khiến người ta phải vừa níu kéo dòng cảm xúc còn ứ nghẹn, vừa muốn buông bỏ tất thảy cay đắng không chỉ trong tiểu thuyết mà ngay cả trong hiện thực.

Một số trang báo đưa tin về Bước Ngưỡng Vọng:

http://news.zing.vn/tim-hieu-bi-kich-cua-nguoi-da-nhan-cach…

http://www.baomoi.com/tim-hieu-bi-kich-cua-n…/c/22745097.epi

http://www.htv.com.vn/…/tac-gia-tre-dreamiie-ra-mat-sach-bu…

http://www.muctim.com.vn/…/Buoc-nguong-vong–tieu-thuyet-da…

http://tiepthigiadinh.sunflower.vn:3979/buoc-nguong-vong-t…/http://toquoc.vn/…/cac-hoat-dong-van-hoc-cuoi-tuan-tai-tphc…


Bạn có thể xem lại video giới thiệu tiểu thuyết: “Bước Ngưỡng Vọng “ ở đây: https://www.facebook.com/pg/dreamiiethan/videos/?ref=page_internal

Theo dõi buổi họp báo ra mắt sách qua livestream tại: https://www.facebook.com/pg/dreamiiethan/videos/?ref=page_internal

Video tổng hợp về buổi họp báo: https://www.facebook.com/pg/dreamiiethan/videos/?ref=page_internal

Album hình ảnh ra mắt sách: https://www.facebook.com/thanngochaduyen/media_set?set=a.2004741429754545.1073741911.100006561215230&type=3

Một số hình ảnh mà bạn đọc gửi về:

  CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 10Tôi bị lôi cuốn hoàn toàn vào những dòng chữ mỹ mãn kìa, vừa thật thà, vừa tinh tế, vừa ngọt ngào, vừa đanh thép. Những câu văn của chị nhiều khi khiến tôi sởn gai ốc vì thực sự cảm lực của chúng rất mãnh liệt, tôi có thể bật cười, tôi có thể cay xén, tất cả đều trong sự sởn-gai-ốc.
  CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 11Khi những cái chết được giải mã, cũng chính là lúc những giọt nước mắt trực chờ đã lâu, nhưng chỉ có thể kìm nén chứ không tuôn trào vì những giằng xé đã quá nhiều, chảy.
  CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 12Khi những cái chết được giải mã, cũng chính là lúc những giọt nước mắt trực chờ đã lâu, nhưng chỉ có thể kìm nén chứ không tuôn trào vì những giằng xé đã quá nhiều, chảy.
  CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 13Tuổi trẻ một phần là của ba mẹ, một phần là của tình yêu, một phần là của bạn bè, một phần là của công việc. Dreamiie đã kể đầy đủ tuổi trẻ của mình bằng từng phần như thế.
  CHÂN TÌNH CỦA BẠN ĐỌC DÀNH CHO BƯỚC NGƯỠNG VỌNG l Dreamie 14Ở đó, sự hoài nghi về niềm tin của bản thân mình luôn hiển hiện trong mỗi con người, chính bản thân họ không thể nào biết được đâu mới là sự thật.

Sách hiện được bày bán tại cửa hàng sách nho nhỏ của Saigonbooks ở 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, hệ thống nhà sách Fahasha, trên trang web của Tiki ( đang được giảm giá 20%) và tại thế giới nhỏ của mình, fanpage: Dreamland in Vietnam. Sách không giảm giá nhưng được tặng bookmark cảm hứng và lời đề tặng đầy tâm huyết của Dreamiie. Một lần nữa, yêu thương và biết ơn bạn:)

Chúc bạn may mắn!

From Dreamiie with love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *