MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie

Hi, xin chào các bạn! Lâu lắm rồi Dreamiie mới được quay trở lại với một bài viết về chủ đề thời trang, thật sự háo hức luôn vì thời gian gần đây mình mới tậu được kha khá outfit xinh xinh và muốn đăng ảnh lên blog để cho mọi người tham khảo. Những tháng trở lại, mình may mắn được đọc vài cuốn sách về thời trang và phong cách sống nên cũng học hỏi được nhiều điều, đồng thời cũng muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc. Bạn biết đấy, con gái chúng mình, ai cũng muốn luôn được xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh, dù bạn theo đuổi với phong cách nào thì bản thân bạn cũng đã có được sự thấu hiểu nhất định về mong muốn lẫn bản sắc của chính mình, phải không? Bài viết này mình viết dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình trong hành trình tìm kiếm và định hình được khái niệm “mặc đẹp”, nó khắc họa góc nhìn và quan điểm của một người trẻ về thời trang giữa một thế giới mà công nghệ, xu hướng và truyền thông dẫn dắt đám đông bởi những chiến lược marketing bóng bẩy cùng vô vàn khoản lợi nhuận khổng lồ.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 1
Ai cũng muốn luôn được xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh, dù bạn theo đuổi với phong cách nào thì bản thân bạn cũng đã có được sự thấu hiểu nhất định về mong muốn lẫn bản sắc của chính mình, phải không?
  1. Em không có gì để mặc

Câu này chắc hẳn các anh đàn ông đã nghe đến nhàm tai lắm phải không? Thừa nhận rằng não phụ nữ được lập trình bởi cảm tính là phần lớn, họ không đủ can trường đến mức mặc bảy cái áo giống y chang nhau cho bảy ngày ra đường, họ mua đồ bởi ngàn vạn lý do vô thưởng vô phạt, vì thích, vì giảm giá, vì chưa có chất liệu giống vậy, vì là phiên bản giới hạn, vì giống ngôi sao nhạc pop mặc đi siêu thị ngày hôm qua, vì quảng cáo mời gọi, vì lời tư vấn nghe khá hợp lý, vì phù hợp với buổi hò hẹn sắp tới, vì ti tỉ cái vì. Quả thực, cô ấy không nhớ tuần trước vừa đặt một loạt chân váy dáng bút chì đủ chất liệu trên trang thương mại điện tử địa phương, đã mua một cái túi Birkin hết một phần ba tháng lương+ thưởng của mình, trước quần áo, phụ kiện và các món mỹ phẩm, trí nhớ của bất kì cô gái nào cũng đều có thể bị vô hiệu hóa. Làm ơn đừng thắc mắc hay buộc tội các cô gái của tôi về khoản này, dù cô ấy nằm ở trường phái nào, thuộc tính ấy đều tương đồng nhau cả thôi. Phụ nữ là giống loài phức tạp, rắc rối và rất sinh động. Thời trang chỉ đơn giản là tấm gương để cô ấy phản chiếu thuộc tính ấy thôi. Trích một đoạn tiêu biểu trong cuốn sách ” Mình không có gì để mặc

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 2
Làm ơn đừng thắc mắc hay buộc tội các cô gái của tôi về khoản này, dù cô ấy nằm ở trường phái nào, thuộc tính ấy đều tương đồng nhau cả thôi.

“Nếu bạn bước ra đường vào buổi sáng và bắt gặp một cô gái với vẻ mặt hằn học khó chịu, thì bạn biết sao không?

Lý do chính là bởi bộ đồ cô ấy đang mặc.”

“Em không có gì để mặc?”

Đếm xem bao nhiêu lần bạn phải thốt lên như thế khi đứng trước tủ đồ và loay hoay mất cả tiếng cho mỗi buổi sáng?

Những lúc đó bạn nên làm gì? Mường tượng về list đồ dài ngoằng cần mua thêm hay ngán ngẩm mặc một món đồ không ưng ý ra đường và cáu kỉnh.

Nào, bình tĩnh một chút.

Bạn biết không, bạn không cần phải có 7 bộ đồ cho 7 ngày, hay một dãy 10 chữ số trong tài khoản để có thể trông thật sành điệu và cá tính!

Và tin tôi đi, ngày mai của bạn sẽ khác.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 3
Bảy bộ đồ cho một tuần? Không đủ. Ba mươi mốt bộ cho một tháng? Càng không. Với phụ nữ, quần áo, phụ kiện, son môi…không bao giờ là đủ. Xin đừng hỏi cô ấy có thấy đủ không. Không!

2. Mặt tiền và tư chất nên tương thích để cùng bền vững đi lên 

Bạn có thể hiểu là sắc đẹp bên ngoài và giá trị bên trong nhé! Hai khía cạnh này tưởng chừng tách bạch không liên quan, can dự gì đến nhau nhưng nó lại có sự phản ứng, tác động qua lại, dính líu không ít với nhau. Thời trang phản ánh bạn, nhưng bạn cũng phản ánh lại những gì mình đang mặc rất nhiều. Nó thể hiện bạn là ai, và cái mà bạn đang mặc nói lên thông điệp gì?

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 4
Thời trang phản ánh bạn, nhưng bạn cũng phản ánh lại những gì mình đang mặc rất nhiều. Nó thể hiện bạn là ai, và cái mà bạn đang mặc nói lên thông điệp gì?

Người đời thường chú trọng vẻ đẹp bên ngoài, cho rằng một người đẹp là người có hình dung, tướng mạo khiến người khác nhìn vào sinh tâm ưa thích, có sức hấp dẫn cuốn hút người khác, tức đẹp về cái răng, cái tóc, đôi mắt, làn da, đẹp về hình thể, quần áo lộng lẫy, tươm tất, chỉnh trang. Nhưng giá trị bên trong, hay đúng hơn tư chất của một con người sẽ quyết định phong thái của bạn về lâu về dài, yếu tố này cần thời gian trau dồi, ý nghĩa, tâm hồn của người đó cao quý không đơn thuần phản ánh qua việc mặc họ có mặc đẹp hay không, mà là cách họ nghiên cứu, đầu tư thời giờ lẫn tâm thế để hiểu về những thứ phục sức khoác lên người, chúng phù hợp với mình. Mặt tiền lý tưởng ở đây không dừng lại là một người không chỉ đẹp về ngoại hình như nhan sắc, trang phục, về dáng vẻ, hình thức bên ngoài mà còn đẹp cả tư cách, nếp suy nghĩ, ngôn ngữ và hành vi, lối sống. Bản thân bạn phải thực sự hài lòng, thấu cảm và yêu thương chính mình trước tiên thì sau đó, tất thảy những thứ bạn mặc lên người mới có thể đẹp được, đẹp với bạn, hợp với bạn, bạn thấy tự tin thì chính cái tâm thế đó mới toát ra để người xung quanh thấy được, cảm nhận được.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 5
Bản thân bạn phải thực sự hài lòng, thấu cảm và yêu thương chính mình trước tiên thì sau đó, tất thảy những thứ bạn mặc lên người mới có thể đẹp được, đẹp với bạn, hợp với bạn, bạn thấy tự tin thì chính cái tâm thế đó mới toát ra để người xung quanh thấy được, cảm nhận được.

3. Đắt rẻ vốn dĩ không quan trọng lắm đâu

Đúng là có câu tiền nào của nấy thật, mặc đồ hiệu, chất lượng cao đương nhiên toát lên phom dáng đẹp đẽ, chất liệu bền bỉ thì ai mà chẳng muốn. Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện để mua hàng hiệu chất đầy tủ quần áo phòng mình, cho nên nếu không thể sắm hàng hiệu đắt đỏ, bạn vẫn có thể giúp quần áo bình dân của mình trông sang trọng và đẳng cấp hơn chỉ với vài mẹo nhỏ.

3.1 Đặt may thay vì mua hàng may sẵn
Váy áo đặt may riêng theo số đo cơ thể, được thực hiện bởi thợ may lành nghề sẽ có phom dáng chuẩn, đường may sắc sảo không kém hàng hiệu là mấy. Vấn đề quan trọng là bạn cần tìm kiểu dáng hợp thời trang, cũng như chất liệu vải tốt, không bị xuống màu qua vài nước giặt.

3.2. Luôn chọn quần áo vừa vặn
Dù say mê các thiết kế phom rộng, bạn cần phải lưu ý rằng over size không có nghĩa là quá khổ và rộng thùng thình. Ngoài ra, tránh mua sắm hàng giảm giá lớn hơn số đo thực của mình, bên cạnh việc cần chỉnh sửa một chiếc áo, váy hay quần quá rộng trước khi mặc. Bởi “bơi” trong trang phục rộng là cách nhanh nhất để “dìm hàng” phong cách thời trang của chính bạn.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 6
Váy áo đặt may riêng theo số đo cơ thể, được thực hiện bởi thợ may lành nghề sẽ có phom dáng chuẩn, đường may sắc sảo không kém hàng hiệu là mấy. Vấn đề quan trọng là bạn cần tìm kiểu dáng hợp thời trang, cũng như chất liệu vải tốt, không bị xuống màu qua vài nước giặt.

3.3 Kiểm tra cẩn thận quần áo trước khi mặc
Không gì tệ hơn khi bạn phớt lờ những sợi vải thừa, vài vết bẩn nổi rõ trên trang phục hay những sợi cúc kết lỏng lẻo …, và rồi bạn bè, đồng nghiệp lại là người phát hiện ra chúng. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận tất cả các trang phục, kể cả giày dép trước khi diện chúng ra phố hay đến công sở.

3.4. Đầu tư tiền của đúng chỗ
Thay vì phóng khoáng chi tiền khủng cho những đôi giày, bạn hãy tập trung đầu tư túi xách, áo khoác hay quần áo chất lượng tốt, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng và bắt mắt. Thực tế không có quá nhiều sự khác biệt giữa một đôi giày nhung đen giá 50 USD với một đôi tương tự giá 300 USD. Nhất là người đối diện sẽ có xu hướng chú ý đến trang phục, khuôn mặt, phụ kiện trang sức của bạn nhiều hơn là với đôi chân.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 7
Thay vì phóng khoáng chi tiền khủng cho những đôi giày, bạn hãy tập trung đầu tư túi xách, áo khoác hay quần áo chất lượng tốt, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng và bắt mắt.

3.5. Ưu tiên các thiết kế đơn giản
Đừng quá say mê các trang sức có họa tiết trang trí bằng hạt cườm, ngọc trai hay đá quý giả, bởi các loại hạt này không thể cho chất lượng tốt với giá bình dân, kết quả là chúng làm cho phong cách thời trang của bạn trông rất lỗi mốt và rẻ tiền. Thay vì vậy, nên đầu tư cho những kiểu trang sức tốt, kiểu dáng đơn giản, thanh lịch. Vì một sợi dây chuyền kiểu dáng tinh tế, dù giá cao gấp 3 lần  so với sợi dây hàng chợ nhưng lại rất có giá trị đối với phong cách và gu thời trang của bạn. Tương tự, bạn cũng không nên chuộng các kiểu trang phục quá nhiều chi tiết hay các điểm nhấn nhá rườm rà, đặc biệt với chất liệu vải bóng có màu sắc rực rỡ. Bởi chúng sẽ tố cáo nguồn gốc hàng chợ một cách nhanh chóng và dễ thấy hơn bạn tưởng.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 8
Nên đầu tư cho những kiểu trang sức tốt, kiểu dáng đơn giản, thanh lịch. Vì một sợi dây chuyền kiểu dáng tinh tế, dù giá cao gấp 3 lần  so với sợi dây hàng chợ nhưng lại rất có giá trị đối với phong cách và gu thời trang của bạn.

3.6. Thay thế các loại nút
Nhiều bộ quần áo bình dân có thể trông sang trọng hơn chỉ nhờ hàng cúc áo. Do đó hãy mạnh dạn thay đổi cúc nhựa rẻ tiền bằng các loại nút khác có kiểu dáng tinh tế, ấn tượng hơn như kim loại, xương hoặc ngọc trai. Bạn cũng có thể tận dụng các kiểu cúc trên áo quần cũ, miễn là chúng vẫn sắc sảo và đẹp mắt.

3.7. Hãy chuộng đen và trắng

Các gam màu nâu hoặc tông màu tối như màu hoa cà, ô liu thường mang lại cảm giác xám xịt, cũ kỹ cho trang phục, đặc biệt là với đồ chợ rẻ tiền. Thay vào đó, váy áo đơn sắc với 2 gam màu trắng, đen, hoặc kết hợp trắng đen sẽ giúp trang phục của bạn thanh lịch, sang trọng và không bị lỗi mốt.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 9
Thay vào đó, váy áo đơn sắc với 2 gam màu trắng, đen, hoặc kết hợp trắng đen sẽ giúp trang phục của bạn thanh lịch, sang trọng và không bị lỗi mốt.

4. Hiểu rằng mặc đẹp giống như hít thở mỗi ngày

Để mặc đẹp mỗi ngày, mỗi cô gái cần sự kiên nhẫn học hỏi và rút kinh nghiệm thường xuyên với chính phong cách của mình.Một người phụ nữ có phong cách đẹp là người phụ nữ biết cách ăn mặc hợp với xu hướng thời trang, nhưng quan trọng hơn hết là cô ấy phải biết cách chọn trang phục phù hợp với vóc dáng và thể hiện được cá tính.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 10
Bằng cách này hay cách khác, mỗi cô gái cũng cần trau dồi cách làm mới bản thân bằng việc thử nghiệm những bộ trang phục độc đáo, mới lạ.

Mặc đẹp: yếu tố tiên quyết gạch đầu dòng chính là trang phục thoải mái, có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình, chứ không phải che giấu bản thân bằng bộ trang phục đó. Song muốn làm được điều này, bạn phải biết rõ về cơ thể cũng như sở thích của mình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa một bộ quần áo phù hợp với vóc dáng và phong cách cá nhân. Tuy việc này không quá khó khăn, nhưng lại hiếm cô gái nào đủ kiên nhẫn để tự tìm hiểu hoặc quan tâm tới. Cho nên, đôi lúc họ cảm thấy lúng túng khi cần chọn một bộ trang phục để tới dự một buổi tiệc, sự kiện, dạo phố hay đi biển. Thêm một điểm cần lưu ý nữa là đối với phái đẹp hiện đại, phụ kiện thời trang cũng quan trọng không khác gì những bộ quần áo thường ngày, chúng luôn là một người bạn đồng hành giúp nữ giới tỏa sáng hơn trong mọi hoàn cảnh. Rõ ràng, không ai có thể đánh giá thấp một bộ trang phục khi chúng được kết hợp tinh tế giữa quần áo và phụ kiện. Bằng cách này hay cách khác, mỗi cô gái cũng cần trau dồi cách làm mới bản thân bằng việc thử nghiệm những bộ trang phục độc đáo, mới lạ. Đôi khi chúng ta không biết được phong cách thời trang mới có thực sự khả thi hay không cho đến khi chúng ta thử nghiệm chúng. Điều này cho thấy việc thử nghiệm mọi lúc mọi nơi là hết sức quan trọng, đặc biệt là khi bạn muốn làm mới bản thân.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 11
Mặc đẹp: yếu tố tiên quyết gạch đầu dòng chính là trang phục thoải mái, có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình.

5. Như một cách dung dị để yêu thương bản thân

Mặc đẹp- để tôn trọng người nhìn, và tôn trọng chính mình. Hiểu rằng mặc đẹp không phải là trách nhiệm để làm vừa lòng, đẹp mặt bất cứ ai mà là hình thức đối đãi tử tế với bản thân. Quần áo đẹp, phục sức tốt, mỹ cảm đầy đặn, tự khắc sẽ toát lên sự tự tin vốn có. Quần áo không khiến bạn trở nên tỏa sáng, tự thân sự yêu thương bản thân từ bên trong sẽ làm nên điều đó. Đôi khi bạn phải dành cho bản thân những lời khen ngợi. Bạn đã làm được những việc mà người khác nói rằng bạn không thể. Bạn dám mặc những thứ bạn thích, bạn dám thử những cái mới mẻ mà nhiều người nói chúng không dành cho bạn. Bạn mặc kệ, và mặc đẹp. Bạn đã làm được những việc mà chính bạn thậm chí cũng không nghĩ rằng mình có thể làm được. Hãy tự hào về chính bản thân mình. Bạn đã đấu tranh rất vất vả để đạt được vị thế ngày hôm nay. Thừa nhận những thành tựu của bản thân sẽ mang lại cho bạn sự mãn nguyện và nâng cao tần số rung cảm của bạn.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 12
Mặc đẹp- để tôn trọng người nhìn, và tôn trọng chính mình. Hiểu rằng mặc đẹp không phải là trách nhiệm để làm vừa lòng, đẹp mặt bất cứ ai mà là hình thức đối đãi tử tế với bản thân.

6. Gợi ý mặc đẹp theo trường phái quý cô thanh lịch trong ngân sách giới hạn 

Ăn mặc đẹp chưa chắc đã đòi hỏi một tủ quần áo đồ sộ với nhiều món từ những thương hiệu đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một tủ quần áo vừa phải (thậm chí gọn nhẹ, tối giản) nhưng lại cho hiệu quả thẩm mỹ cao nếu bạn để tâm tới những điều sau đây:

6.1 Có món kinh điển 
Kinh điển trong văn cảnh này được tạm hiểu là có sức hút bền bỉ trên phương diện thời trang, trở thành niềm ao ước của nhiều người (bao gồm người bình thường thích mặc đẹp và tất nhiên, tín đồ thời trang) và có trong tủ quần áo của vô số người bất chấp sự xoay chiều của các tư duy và xu hướng thời trang.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 13
Kinh điển trong văn cảnh này được tạm hiểu là có sức hút bền bỉ trên phương diện thời trang, trở thành niềm ao ước của nhiều người.

Những món kinh điển còn như là “lời khẳng định bất hủ” bởi chúng được diện bởi những biểu tượng thời trang ưu tú, đại diện của cả một thế hệ và thu hút các thế hệ khác.
– Chiếc đầm đen bé nhỏ thanh lịch (nhưng nhớ “trang bị” thêm phụ kiện thật xuất sắc). Ta nhớ tới ai? Coco Chanel, Audrey Hepburn
– Chuỗi ngọc trai nền nã nơi chiếc cổ thanh mảnh. Ta nhớ tới ai? Jackqueline Kennedy, Grace Kelly.
– Chiếc áo choàng “trench coat” cảm hứng từ quân đội, nhất là từ Burberry. Ta nhớ tới ai? Brigitte Bardot, Kate Moss.
– Chiếc túi Chanel da đen, hai nắp cổ điển, cỡ trung với dây đeo da luồn qua mắt xích “giải phóng” đôi tay của người phụ nữ. Ta nhớ tới ai? Rất rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng trong nước và quốc tế đúng không nào?

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 14
Chiếc đầm đen bé nhỏ thanh lịch (nhưng nhớ “trang bị” thêm phụ kiện thật xuất sắc). Ta nhớ tới ai? Coco Chanel, Audrey Hepburn

– Chiếc quần jeans, nhất là từ Levi. Ta nhớ tới ai? Những ngôi sao nhạc Rock, những ca sĩ đồng quê, những ngôi sao đương đại và tất cả chúng ta thường ngày. Không thể phủ nhận được độ phủ sóng rộng rãi của quần jeans.
– Chiếc áo thun trắng sọc ngang kiểu thuỷ thủ. Ta nhớ tới ai? Những cô gái Pháp và những người yêu thích phong cách tối giản.
Và nhiều món kinh điển khác như: đôi giày cao gót, chiếc đầm đáp tà, chiếc áo sơ-mi trắng, áo khoác kiểu dáng blazer, áo khoác da mô-tô, đầm ren, chân váy bút chì, ví satin cầm tay, đôi giày sục gót bằng đế mỏng, …

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 15
Chiếc áo vest sọc ngang với gam xanh coban kiểu thuỷ thủ. Ta nhớ tới ai? Những cô gái Pháp và những người yêu thích phong cách tối giản.

6.2 Không ngại mặc đi mặc lại 
Cách ngày có khi tôi mặc lập lại một bộ váy hoặc một quần áo. Tôi không thấy có vấn đề gì miễn là bộ đồ cùng giày, túi của tôi hài hoà với nhau. Tôi đã trao cho mình sự tự do!
Tôi có mấy bộ đầm tủ “đi đâu cũng mặc”, kể cả du lịch hoặc sự kiện, mặc mấy năm, mặc “xuyên biên giới” tới nỗi bạn đồng hành và “sếp” còn phải đề nghị mua đầm mới mãi.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 16
Cách ngày có khi tôi mặc lập lại một bộ váy hoặc một quần áo. Tôi không thấy có vấn đề gì miễn là bộ đồ cùng giày, túi của tôi hài hoà với nhau. Tôi đã trao cho mình sự tự do!

Tôi chỉ mua đồ mới khi thực sự có nhu cầu (chứ không phải do có khuyến mại, giảm giá mà nhảy vào mua ngay cả lúc không cần). Khi mua một món đồ quần áo mới, tôi lựa đúng kiểu mình cần cho mục đích gì, đúng chất liệu tôi ưng, sau đó tôi mới thử. Nếu món đồ thử lên người có màu sắc phù hợp, tôn làn da, thiết kế tôn dáng tôi mới mua. Có khuyến mại nữa thì càng tốt!

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 17
Tôi chỉ mua đồ mới khi thực sự có nhu cầu (chứ không phải do có khuyến mại, giảm giá mà nhảy vào mua ngay cả lúc không cần). Khi mua một món đồ quần áo mới, tôi lựa đúng kiểu mình cần cho mục đích gì, đúng chất liệu tôi ưng, sau đó tôi mới thử.

6.3. Tổng thể áo quần, giày dép, túi tạo hiệu quả thẩm mỹ
Khi các món trên người ta không hài hoà, tự soi gương cũng cảm thấy “có gì sai sai”, ta nên điều chỉnh lại chứ đừng bỏ qua. Đừng đánh giá thấp “sức nặng” của đôi giày và chiếc túi xách trên tổng thể vẻ bên ngoài của một quý cô. Chúng là những món đồ “ngàn tấn” và đáng được coi trọng. Cần chú tâm tới giày, túi xách và mắt kính thời trang. Ba món này sẽ nâng “level” thời trang của ta trong tích tắc.
Những phụ kiện nhỏ khác như nón, bông tai, nhẫn, dây chuyền, lắc tay, cài áo, tất đi chân đều có tiếng nói riêng của chúng và có thể thêm điểm cho vẻ bề ngoài của bạn. Chỉ cần bạn đừng quá tham lam, dùng phụ kiện phù hợp và có sự “làm chủ”, ta chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với người xung quanh.

MẶC ĐẸP LÀ SINH MỆNH I Dreamie 18
Khi các món trên người ta không hài hoà, tự soi gương cũng cảm thấy “có gì sai sai”, ta nên điều chỉnh lại chứ đừng bỏ qua. Đừng đánh giá thấp “sức nặng” của đôi giày và chiếc túi xách trên tổng thể vẻ bên ngoài của một quý cô.

6.4. Duy trì một (hoặc rất ít) điểm nhấn
Nếu trang phục của ta có quá nhiều điểm nhấn, coi như ta lại chẳng “nhấn” gì cả. Vì thế, hãy tiết chế những điểm nhấn trên tổng thể trang phục và tạo không gian cho điểm nhấn được toả sáng.
Những người chỉ cần một điểm nhấn trên tổng thể trang phục mà vẫn tạo ấn tượng “mặc đẹp” vượt trội quả là những fashionista cao tay.

From Dreamiie with love

Leave a Reply

Your email address will not be published.