6 CUỐN SÁCH VỀ PHONG CÁCH SỐNG THANH LỊCH DÀNH CHO MỌI CÔ GÁI I Dreamie

Trở thành một “quý cô” không có nghĩa là bạn phải cho mọi người biết đẳng cấp, cách cư xử hay gia thế, dòng dõi của bạn. Trở thành một quý cô thanh lịch không có nghĩa là bạn phải trở nên hợm hĩnh hoặc ngạo mạn, nhưng bạn cần phải có lòng tự trọng, biết cân nhắc, và có chừng mực trong các hành động hằng ngày. Yêu và sống thanh lịch là một sự lựa chọn, bạn có thể chọn nó hoặc không, đó sẽ là cuộc hành trình mà người trong cuộc cần có sự thấu hiểu rõ về chính bản thân mình và những mong muốn, giấc mơ mà mình khao khát hướng tới.

Một quý cô thực thụ biết cách thư giãn và sống chậm. Cô thích cảm nhận thanh âm của sự tĩnh lặng. Cô thà ngắm những đám mây trôi còn hơn nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại.Một quý cô thực thụ biết cách thư giãn và sống chậm. Cô thích cảm nhận thanh âm của sự tĩnh lặng. Cô thà ngắm những đám mây trôi còn hơn nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại.

Dù làm gì, cô không bao giờ đẩy mình vào tình trạng kiệt sức hoàn toàn. Không có điểm thưởng nào cho cô ấy khi làm việc cật lực cho đến chết để tìm kiếm thành công và làm vui lòng mọi thành viên trong gia đình, con đường này không dẫn tới đâu cả. Mặt khác, khi bạn cảm thấy thoải mái và bình yên, bạn đã có cơ hội tốt hơn trong việc hoàn thiện chính mình tại nhà và nơi làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nạp đầy ”pin” để duy trì sự rạng rỡ và đem lại ánh sáng cho cuộc sống của người khác.

Dưới đây là gợi ý về vài cuốn sách hay nên đọc dành riêng cho các cô gái yêu thích và mong muốn theo đuổih lịch lẫn một cuộc sống hạnh phúc. Tất cả những cuốn sách này Dreamiie đều đọc hết, và vẫn có dự định sẽ đọc lại trong thời gian tới, vì chúng đẹp về hình thức, hay về nội dung, rất hữu ích và thực tiễn. Mọi may mắn không tự nhiên mà đến và sự may mắn nhiệm màu không phải lúc nào cũng xuất hiện trong tích tắc, may mắn và vận mệnh nằm trong tay bạn. Hãy rời khỏi giường, đặt chiếc điện thoại thông minh sang một bên và khám phá xem thế giới này có gì và bạn có gì để trao lại cho thế giới. Cùng khám phá nhé!

Dấn thân (Lean in)- Sheryl Sandberg (COO của Facebook):                                                                                                                               Câu chuyện của chính nữ tác giả Sheryl Sandberg đã truyền cảm hứng và dấy lên khát khao vươn lên của mỗi người phụ nữ nơi công sở. Quyển sách trực quan chỉ ra nguyên nhân và rào cản đã khiến phụ nữ ít thành công hơn nam giới trong sự nghiệp, mặc dù năng lực, sự cố gắng và độ thuyết phục gần như ngang bằng. Tác giả khuyến khích phụ nữ tự tin vào năng lực làm việc của bản thân, thẳng thắn chia sẻ những yêu cầu thích đáng. 

Phụ nữ có xu hướng tự kìm hãm mình trong nhiều nỗi sợ ám thị mặc định sẵn, nghĩ rằng mình không nên làm điều đó, nghĩ rằng mình sẽ không được yêu mến, nghĩ rằng người khác sẽ không chịu lắng nghe.Phụ nữ có xu hướng tự kìm hãm mình trong nhiều nỗi sợ ám thị mặc định sẵn, nghĩ rằng mình không nên làm điều đó, nghĩ rằng mình sẽ không được yêu mến, nghĩ rằng người khác sẽ không chịu lắng nghe.

Sheryl Sandberg là một tác giả “người thật, việc thật” với văn phong vừa thông minh vừa hóm hỉnh cùng những góc nhìn sắc sảo, nhạy bén và thực tế từ chính trải nghiệm của bản thân. Nếu theo dõi bà thì có thể thấy tầm ảnh hưởng của cuốn sách vượt ra ngoài phạm vi của một dân tộc, một quốc gia. Lean In mang đến cho người đọc nhận thức mới về vị trí hiện tại của phụ nữ trong xã hội, xoá bỏ những rào cản trong lối nghĩ để có thể vươn lên đóng góp và cống hiến. Bởi chúng ta đang dần dần đi đến một xã hội mà ở đó, mọi sự bứt phá đều là cần thiết. Do đó, cuốn sách sẽ là một nguồn động lực mạnh mẽ, truyền cảm hứng không chỉ cho phụ nữ, mà cả nam giới thấy được cần làm gì để theo đuổi đam mê của mình, dấn thân vào những con đường gian khó nhưng là lựa chọn đáng giá nhất. Đồng thời là bản kế hoạch tuyệt vời cho sự phát triển cá nhân. Lean In thay đổi vấn đề từ “phụ nữ không thể làm gì” thành “phụ nữ có thể làm gì”.

 Phù thủy sắc đẹp- Michelle Phan:

Từ một chiếc webcam máy tính đơn sơ cho đến cả một đế chế sắc đẹp làm thay đổi về tư duy lẫn thói quen thẩm mỹ của hàng triệu cô gái trên thế giới.Từ một chiếc webcam máy tính đơn sơ cho đến cả một đế chế sắc đẹp làm thay đổi về tư duy lẫn thói quen thẩm mỹ của hàng triệu cô gái trên thế giới.

Nếu có một lời nhận định về cuốn sách này, Dreamiie sẽ thốt lên: “Woa!!!”, chính xác là cảm giác cầm được cuốn sách có sự chỉn chu về mọi mặt trên tay. Từ hình thức ấn tượng với các thiết kế bắt mắt và hình ảnh đẹp long lanh, Phù Thủy Sắc Đẹp đưa người đọc khám phá cuộc đời của tác giả, đến vùng quá khứ nơi mà cô gái này chỉ là con số 0 trong mắt nhiều người và theo chân cô ấy suốt hành trình khởi nghiệp. Từ một chiếc webcam máy tính đơn sơ cho đến cả một đế chế sắc đẹp làm thay đổi về tư duy lẫn thói quen thẩm mỹ của hàng triệu cô gái trên thế giới. Nhưng, đó là khởi nghiệp trong kỷ nguyên mới, khởi nghiệp 3.0, nơi mọi thứ bắt đầu từ internet. Hơn ai hết, Dreamiie thực sự ngạc nhiên trước sức mạnh của thế giới số và những cơ hội mà nó mang đến cho người trẻ. Michelle chính là hiện thân của một nàng công chúa bước ra từ cổ tích và câu chuyện về cuộc đời chị đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Rằng ai cũng có thể trở nên tỏa sáng, và mọi giấc mơ đều có thể biến thành hiện thực.

Trong thế giới quan của Michelle, ngoài vẻ đẹp vốn có, phụ nữ còn cần hoàn thiện cả những khía cạnh khác của cuộc sống như phép xã giao, sáng tạo, phong cách làm việc, lời ăn tiếng nói…Trong thế giới quan của Michelle, ngoài vẻ đẹp vốn có, phụ nữ còn cần hoàn thiện cả những khía cạnh khác của cuộc sống như phép xã giao, sáng tạo, phong cách làm việc, lời ăn tiếng nói…

Dreamiie theo dõi chị Michelle từ năm học lớp 12, tức là cách đây gần bốn năm tính đến thời điểm hiện tại, từ khi chị đăng tải các video dạy makeup và skincare lên youtube, sau đó chị được mời sáng lập một công ty sản xuất, một kênh Youtube và một dịch vụ đăng ký nhận mẫu sản phẩm làm đẹp Ispy. Hành trình vực dậy sau kinh doanh thất bại và mua lại thương hiệu mỹ phẩm mang tên EM Cosmetic từ L’oreal đã khiến Dreamiie càng tin tưởng, càng yêu thương, càng ngưỡng mộ vào nghị lực của chị Michelle hơn. Câu chuyện của chị đã chỉ ra cho chúng ta thấy được thêm một khía cạnh khác từ mặt trái của mạng xã hội và con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ rải hoa hồng.

Phẩm chất quý cô ( How to be classy):

Thú nhận rằng, Dreamiie khá đắn đo và kĩ tính trước khi quyết định mua bất cứ món đồ gì, ngoại trừ sách. Phải! Dreamiie chưa bao giờ tiếc tiền mua sách, nhất là những ấn phẩm giúp nới rộng nhân sinh quan và khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Dreamiie được mẹ dạy phải biết yêu thương, trân trọng cơ thể của chính mình, cẩn trọng trong mỗi lời nói và hàng tá thứ khác. Bạn biết đấy! Sự thanh lịch và thông minh không tự nhiên mà có, mà nó cần được gieo trồng, vun đắp qua năm dài tháng rộng.

Đây đích thị là một cuốn sách không chỉ hay, mà còn rất đẹp!Đây đích thị là một cuốn sách không chỉ hay, mà còn rất đẹp và thời thượncg!

Một điểm thú vị mà Dreamiie cực kì thích ở quyển sách này chính là phần giới thiệu và những câu quotes rất là truyền cảm hứng từ những cô gái đại diện cho hình ảnh thanh lịch (Ivanka Trump; Audrey Hepburn; Olivia Palermo; Coco Chanel; Kim Tae Hee…), tuy nhiên chúng ta cần biết chọn lọc để thanh lịch phù hợp với từng tình huống nhất định. Thanh lịch không phải là khuôn mẫu, nó không ăn nhập gì với sở thích hay tính cách của bạn, đồng nghĩa là bạn vẫn có thể thích nhạc rock, mặc trang phục bụi bặm, đi bar nhưng khi ngồi vào bàn vẫn biết dùng dao nĩa, khi được mời đến bữa tiệc thì vẫn mặc đúng dresscode. Chỉ vậy thôi. Bật mí là trong sách có rất nhiều hình ảnh minh hoa đẹp long lanh với tông màu chủ đạo: xanh, trắng, đen. Bạn sẽ có cảm giác không phải cầm lên một quyển sách đóng bìa bình thường mà là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính nhân văn và sáng tạo.

Bật mí là trong sách có rất nhiều hình ảnh minh hoa đẹp long lanh với tông màu chủ đạo: xanh, trắng, đen. Bạn sẽ có cảm giác không phải cầm lên một quyển sách đóng bìa bình thường mà là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính nhân văn và sáng tạo.Bật mí là trong sách có rất nhiều hình ảnh minh hoa đẹp long lanh với tông màu chủ đạo: xanh, trắng, đen. Bạn sẽ có cảm giác không phải cầm lên một quyển sách đóng bìa bình thường mà là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính nhân văn và sáng tạo.

Sống như người Paris- bộ 3 tác giả Anne Berest, Audrey Diwan, Sophie Mas và người mẫu Caroline de Maigret:

Dreamiie thừa nhận mình là một kẻ mắc “Hội chứng cuồng Paris”, một chứng rối loạn tâm lý thoáng qua mà một số khách du lịch gặp phải khi du lịch tới Kinh đô Ánh sáng. Một nơi đẹp như tiểu thuyết trong tranh ảnh và những bức kí họa hiện lên dịu mượt, lôi cuốn và đầy gợi cảm. Bạn muốn yêu Paris nhưng Paris không khác với quả cầu gai là bao, mỗi khi bạn muốn ôm vào lòng mình thì phải chấp nhận đối mặt với thực tế nhọn hoắt và đau đớn từ nàng.

Chẳng có gì hoàn mỹ hơn việc yêu một cô nàng Paris, chịu đựng và nâng niu nàng như một báu vật xưa cũ hiếm hoi. Họ là tổng hòa của lý trí thuần khiết, mơ mộng hão huyền và vẻ đẹp lơ đãng trong cùng một con người, cô gái Paris hiện lên trước mắt ta như gần chạm tới.Chẳng có gì hoàn mỹ hơn việc yêu một cô nàng Paris, chịu đựng và nâng niu nàng như một báu vật xưa cũ hiếm hoi. Họ là tổng hòa của lý trí thuần khiết, mơ mộng hão huyền và vẻ đẹp lơ đãng trong cùng một con người, cô gái Paris hiện lên trước mắt ta như gần chạm tới.

Phụ nữ Paris không nắm giữ vẻ đẹp phồn thực, hiển hiện trên bề mặt bóng loáng giữa thanh thiên bạch nhật mà ẩn chứa nét duyên ngầm, trạng thái gợi đòn trong mọi hoàn cảnh mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra hay chiếm hữu được trọn vẹn. Loại ma lực mà trời phú cho người phụ nữ Paris là sự tinh tế, lãng mạn và cả phù phiếm. “Sống như người Paris” hướng bạn đến một phong cách sống hoàn toàn khác biệt với những gì bạn mường tượng về một “dạng” phụ nữ thanh lịch từ trong trứng nước, không hòa lẫn, không pha trộn, không bị ảnh hưởng và không bao giờ chấp nhận bất cứ sự ràng buộc, tù tùng nào: từ gout thời trang, văn hóa ăn uống, chuyện bếp núc, cách cư xử với những cuộc tình và thái độ sống trước mọi rắc rối xảy đến…

“Cô nàng Paris không phô bày nhiều. Nếu phải để hở thì nàng chỉ tuân theo một yêu cầu đơn giản: ba xăng ti mét da. […] Ba xăng ti mét không hơn. Vừa đủ một liều.”“Cô nàng Paris không phô bày nhiều. Nếu phải để hở thì nàng chỉ tuân theo một yêu cầu đơn giản: ba xăng ti mét da. […] Ba xăng ti mét không hơn. Vừa đủ một liều.”

Giọng văn được viết và kết hợp nhuần nhuyễn giữa bốn tác giả nên mang nhiều màu sắc, nhiều góc nhìn khác nhau, rất trực quan và thú vị. Cách khai thác nội dung tựa như cuốn cẩm nang sống được sản xuất dưới dạng “limited” hoàn hảo ở mức vừa đủ. Điểm cuốn hút nhất trong cuốn sách này là những bức ảnh xinh đẹp và quyến rũ được dàn trải, sắp xếp phù hợp với nội dung đan xen giữa các bài viết ngắn gọn tạo cho người đọc cảm giác được tận hưởng nét giá trị văn hóa thuộc về một xứ sở nguyên bản chứ không đơn thuần chỉ là việc nhấc lên lật giở rồi hạ xuống… Sống như người Paris không chỉ là cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho phái nữ mà còn cho tất cả những ai yêu mến và luôn mang trong mình những ấn tượng về vẻ đẹp của Paris.

Thánh kinh theo Coco Chanel- Karen Karbo:

Là biểu tượng thời trang duy nhất được ghi nhận và góp mặt trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20 do Tạp chí Time bình chọn, Coco Chanel đã đem đến cuộc cách mạng giải phóng cơ thể phụ nữ khỏi lối ăn vận cổ điển, khởi xướng và cổ súy tinh thần tự do trong thời trang lẫn tư tưởng. Trong giai đoạn vàng son, hưng thịnh bậc nhất, kinh đô thời trang Paris dường như chỉ xoay quanh người phụ nữ huyền thoại này.
Bà Đầm gây dựng đế chế “Chanel” với khối tài sản kếch sù từ ngành công nghiệp sáng tạo. Trải qua hơn 100 năm, tính đến nay Chanel vẫn luôn là niềm khao khát của mọi tín đồ thời trang trên thế giới.

Chanel từng chia sẻ nguyên tắc vàng làm nên phong cách thời trang bất hủ của bà, rằng “mọi cô gái đều chỉ cần hai thứ là sự thanh lịch và ấn tượng”.Chanel từng chia sẻ nguyên tắc vàng làm nên phong cách thời trang bất hủ của bà, rằng “mọi cô gái đều chỉ cần hai thứ là sự thanh lịch và ấn tượng”.

Ít ai trong số những nhà tạo mẫu thời trang như Chanel có thể vượt qua sự gạn lọc khắc nghiệt của thời gian, để rồi mang chính cuộc đời và phong cách cá nhân của mình thành niềm cảm hứng bất tận cho các cô gái hiện đại trên hành trình sống. Dựa trên tinh thần đó của Bà Đầm, tuyệt phẩm “Thánh kinh theo Coco Chanel” của Karren Karbo ra đời. Đây là cuốn sách kinh điển về Chanel được các nhà phê bình đánh giá cao và được đông đảo tín đồ thời trang thế giới đón nhận.
Cùng “Những bài học cuộc sống từ người phụ nữ thanh lịch nhất mọi thời đại”, ấn phẩm thực sự là cuốn “thánh kinh” cho bất kì người phụ nữ nào. Bởi Chanel không phải người phụ nữ của một thời đại, bà là người phụ nữ của mọi thời đại.

6 CUỐN SÁCH VỀ PHONG CÁCH SỐNG THANH LỊCH DÀNH CHO MỌI CÔ GÁI I Dreamie 1
Không chỉ riêng tác giả Karen Karbo, mọi tín đồ mộ điệu đều ghi nhận Coco Chanel là người phụ nữ can đảm. Cũng nhờ sự can đảm ấy, Bà Đầm đã thực hiện cuộc cách mạng thời trang thành công, giải phóng cơ thể phụ nữ khỏi lối ăn vận cổ điển.

Một trong những bí quyết thành công của Bà Đầm, có lẽ là bản lĩnh dám sống cuộc đời theo cách riêng của mình và hoàn toàn tận hưởng điều đó.

Sống trong thế giới đàn ông- Siêu mẫu Hà Anh:

 Cuốn sách này dành cho các cô gái, nếu bạn muốn Yêu và Sống một cách tự tin và hạnh phúc; nếu bạn muốn F5 bản thân trong thời gian tới; hay đơn giản, nếu bạn muốn lan tỏa cảm hứng sống này tới một ai đó. Phải công nhận một điều rằng: chị Hà Anh không chỉ xinh đẹp, gợi cảm mà còn rất thông thái, sâu sắc nữa, khi đọc sách chị viết, Dreamiie cảm nhận rất rõ sự am hiểu về cả hai giới và về rất nhiều điều ở chị. Cũng có thể nói, đọc “Sống trong thế giới đàn ông” giống như cảm giác Dreamiie đang ngồi cà phê với một người bạn tâm giao hay thủ thỉ trong buổi tiệc pijama với cô bạn chí cốt và mở những nút thắt trong lòng mình, giải mã những “bí mật” về thế giới Đàn ông – Phụ nữ, và phát hiện ra rằng thực ra, làm cho chính mình hay anh ấy hạnh phúc thật đơn giản.

"Hãy xây dựng những giá trị riêng của bản thân để được tôn trọng bởi nhiều người khác, để nếu người đàn ông không biết trân trọng mình thì vẫn còn nhiều người trân trọng mình". Sống trong thế giới đàn ông- Hà Anh.
“Hãy xây dựng những giá trị riêng của bản thân để được tôn trọng bởi nhiều người khác, để nếu người đàn ông không biết trân trọng mình thì vẫn còn nhiều người trân trọng mình”. Sống trong thế giới đàn ông- Hà Anh.

Chính sự tiếp nhận giữa phong cách sống ở phương Tây cùng với văn hóa truyền thống thuần túy phương Đông đã tạo nên một sự giao thoa, tinh tế trong tư duy và cách tận hưởng cuộc sống của chị Hà Anh. Thật ra: Đàn ông vốn đơn giản, ngốc nghếch, và dễ hạnh phúc. Chúng ta hãy suy nghĩ như một người đàn ông và chọn cách cư xử tinh tế như một người phụ nữ thanh lịch thực thụ. Hiểu được bản chất vấn đề, chấp nhận nó như vốn dĩ là như thế, phụ nữ nhất định sẽ hạnh phúc và bình yên hơn.

Trong khi chị em đã phát hiện ra điều đó (qua cuốn sách này) và có thể trở thành một người phụ nữ đáng mơ ước thì họ – vẫn đơn giản và ngốc nghếch – còn thế giới của Phụ nữ thì vẫn còn vô vàn điều bí ẩn đối với họ quá! Hihi:)

Note: Dreamiie luôn quan niệm bất cứ cô gái nào cũng có thể trở nên thanh lịch và xinh đẹp khi cô ấy luôn tin tưởng, luôn khao khát vào bản sắc giá trị của chính mình và mong ước bản thân tốt đẹp lên từng ngày. Sự thanh lịch và thông minh chính là những thứ quyến rũ nhất mà phụ nữ có thể sở hữu, chứ không chỉ đơn thuần là vẻ bề ngoài. Hãy luôn mỉm cười, hướng thẳng về phía trước và sống thật mạnh mẽ, các cô gái của Dreamiie nhé!

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm thấy cho riêng mình một cuốn sách phù hợp, hoặc là tất cả. Nếu cảm thấy thích, các bạn nhớ like và share để ủng hộ Dreamiie nha!

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thanh lịch. Love you <3

From Dreamiie with love

 

 

2 thoughts on “6 CUỐN SÁCH VỀ PHONG CÁCH SỐNG THANH LỊCH DÀNH CHO MỌI CÔ GÁI I Dreamie

  1. Tram says:

    Hello Dreamiie! Rất vui được làm quen với bạn. Thanks bạn về các gợi ý cho những cuốn sách chủ đề Thanh lịch hen!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *