THIẾT LẬP BẢN THÂN ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG l Dreamiie Than

Em thực sự không ổn? Em cảm nhận trong bản thân mình luôn tồn tại nỗi mơ hồ chưa được tháo nút về nhiều khía cạnh từ cuộc sống, em mới vừa trải qua một biết cố hay em đang rơi vào trạng thái mất định vị, thiếu phương hướng cho chính mình giữa những tháng năm thanh xuân quá đỗi lạc lõng này, mà đáng lẽ ra em phải hài lòng và toại nguyện hơn.

Tôi không mong cầu em sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề ngay lúc này, tôi chỉ hy vọng trong trái tim em luôn có một loại nỗ lực, một loại khao khát khiến cho bản thân mình trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Tôi tin em sẽ làm được!

THIẾT LẬP BẢN THÂN ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG l Dreamiie Than 1

  1. Những thói quen tốt sẽ khiến em trở nên chỉn chu hơn:

Dậy sớm hơn thường lệ, thiết lập lại chế độ ăn uống lành mạnh, chăm sóc làn da, chọn một môn thể thao và kiên trì theo đuổi lộ trình luyện tập đều đặn là những gạch đầu dòng đầu tiên em nên làm cho bản thân. Em biết không sức hút của một cô gái không đơn thuần chỉ gán vào nhan sắc, danh vọng, địa vị hay tiền tài cô ấy sở hữu mà còn phụ thuộc vào cách mà cô ấy sống, cách mà cô ấy giữ gìn và chăm sóc cho bản thân mình.

2. Thanh lọc cuộc sống sẽ khiến mỗi ngày của em trở nên đơn giản hơn rất nhiều:

Dọn dẹp không gian sống, thanh lý tủ quần áo với những món đồ không cần thiết, các file lưu trữ trong máy tính, email, tài khoản mạng xã hội, vài thứ vặt vãnh trên bàn làm việc có thể khiến cuộc sống của em trở nên phân tán, rối rắm hơn và em phải lãng phí thời giờ để tìm kiếm thứ mình thực sự cần. Hãy giải phóng chúng đi, và chỉ giữ lại những thứ làm em hạnh phúc!

THIẾT LẬP BẢN THÂN ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG l Dreamiie Than 2
Em còn tuổi trẻ, năng lượng và sự nhiệt huyết, đừng ngại thử nghiệm, đừng sợ dấn thân, đừng để bất cứ thước đo hay thang giá trị nào giới hạn thực lực của em, hãy sống những tháng năm đầy cảm hứng và luôn cháy hết mình với mỗi việc mình làm.

3. Bao lâu rồi em trì hoãn những kế hoạch?

Đã bao lâu rồi em chưa về thăm gia đình, nấu cho những người thân của mình một bữa ăn thịnh soạn, đi du lịch cùng hội bạn thân, thực hiện một dự án nhỏ cho cá nhân, kế hoạch học ngoại ngữ hay tiếp tục lộ trình học tập khác sau khi tốt nghiệp của em hình như đã bị bỏ trong ngăn tủ khá lâu với dòng chữ “to-do-list suốt đời”. Thôi được rồi! Hơn ai hết, tôi hiểu điều đó vì tôi cũng từng như em. Đến lúc này, không còn cách nào khác, em cần phải dứt khoát và hạ hết quyết tâm thôi. Chỉ có hai sự lựa chọn, một là nỗ lực hoàn thành chúng, hai là em sẽ phải ngắm nhìn chúng trên mặt giấy cho qua ngày đoạn tháng hoặc sẽ thực hiện chúng trong tâm thế vội vàng, nửa vời. Em chọn đi!

4. Em cần gì ở mạng lưới xã hội này?

Tình cảm, lòng biết ơn, cơ hội, sự học hỏi, sự sẻ chia, tinh thần truyền cảm hứng hay những câu chuyện phiếm ngồi lê đôi mách giết thời gian bên lề, của những kẻ tiêu cực thích tọc mạch, phán xét hay bôi nhọ người khác, em thực sự cần gì ở họ. Tôi muốn cho em hiểu rằng em có quyền lựa chọn người bước vào cuộc sống của em cũng như loại bỏ những ai ra khỏi cuộc đời mình. Em không cần phải làm vừa lòng tất cả để rồi quên đi chính mình, sống thật bao giờ cũng tốt hơn và tôi mong em có thể tìm được những người bạn mà em luôn được là chính mình khi ở bên cạnh họ. Bạn không cần nhiều, ít mà chất lượng sẽ giúp em trở nên tốt đẹp hơn.

THIẾT LẬP BẢN THÂN ĐỂ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG l Dreamiie Than 3
Tôi muốn cho em hiểu rằng em có quyền lựa chọn người bước vào cuộc sống của em cũng như loại bỏ những ai ra khỏi cuộc đời mình. Em không cần phải làm vừa lòng tất cả để rồi quên đi chính mình, sống thật bao giờ cũng tốt hơn và tôi mong em có thể tìm được những người bạn mà em luôn được là chính mình khi ở bên cạnh họ.
  1. Bước ra khỏi vùng an toàn sẽ cho em cơ hội được nới rộng giới hạn của bản thân:

Làm việc, học tập, đi du lịch một mình ở một thành phố khác, thử sức trong một lĩnh vực mới mẻ, đối diện với nỗi sợ cố hữu bấy lâu hay theo đuổi giấc mơ điên rồ đến cùng sẽ là vài ý tưởng không tồi cho kế hoạch sắp tới của em. Em còn tuổi trẻ, năng lượng và sự nhiệt huyết, đừng ngại thử nghiệm, đừng sợ dấn thân, đừng để bất cứ thước đo hay thang giá trị nào giới hạn thực lực của em, hãy sống những tháng năm đầy cảm hứng và luôn cháy hết mình với mỗi việc mình làm. Khi em làm điều mình thích, khi em dám dũng cảm sống với đam mê và theo đuổi ước mơ, đồng nghĩa là em đã chạm tay đến hạnh phúc rồi đấy.

6. Tình yêu không phải là duy nhất:

Tôi thật lòng muốn em thấu hiểu một điều, trên thế gian này, ai cũng cần tình yêu cả, nhưng nó không phải là duy nhất trong suốt phần đời còn lại của em. Em không thể vì cảm xúc của một ai khác mà chấp nhận quên đi điều mình thực sự muốn, thực sự mong đợi là gì. Em đừng nên cho phép bản thân tự ý chứa chấp cái suy nghĩ “ mình chẳng thể nào sống thiếu anh ta” dù cho hắn có bội bạc, tồi tệ và chưa bao giờ khiến em cảm thấy yên lòng. Hãy buông tay để tìm lối thoát cho chính mình, cam phận, hy sinh hay chịu đựng vì một người đàn ông không xứng đáng chưa bao giờ là lựa chọn tốt. Hãy nhớ! Sự đáp trả kiêu hãnh nhất là trở thành  một người phụ nữ hạnh phúc nhất, thay vì làm một kẻ sống trong khổ đau, đáng để thương hại.

Chúc em may mắn

 From Dreamiie with love

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *